Bóng đá Đông Nam Á

SEA Games 29: Thuyền trưởng U22 Thái Lan chỉ trích chủ nhà Malaysia

Mặc dù thi đấu không thành công tại vòng loại U23 châu Á nhưng huấn luyện viên Worrawoot Srimaka của U22 Thái Lan vẫn tự tin đội bóng của ông sẽ giành huy chương vàng SEA Games 29 sắp tới đồng thời không quên chỉ trích đội chủ nhà Malaysia. 

Ở vòng loại U23 châu Á vừa qua dù chỉ phải nằm cùng bảng với U22 Malaysia, U22 Mông Cổ và U22 Indonesia song các cầu thủ trẻ của Thái Lan đã thi đấu không được tốt và chấp nhận xếp thứ hai tại bảng H sau U22 Malaysia. Thế nhưng ông Worrawoot Srimaka vẫn tự tin rằng đội bóng của mình sẽ lại một lần nữa  vô địch SEA Games.

“Chúng tôi đã thi đấu không được tốt tại vòng loại U23 châu Á vừa qua, một phần cũng do điều kiện thời tiết đã ảnh hưởng khá nhiều đến các cầu thủ. Tuy nhiên toàn đội sẽ tập trung tối đa cho SEA Games 29 sắp tới”, chiến lược gia 45 tuổi chia sẻ.

Vừa qua đội chủ nhà Malaysia đã bất ngờ đổi lịch thi đấu của U22 Thái Lan. Theo đó thay vì sẽ đối đầu với U22 Campuchia vào ngày 14 tháng 8, ban tổ chức đã xếp cho U22 Thái Lan gặp đối thủ rất mạnh U22 Indonesia vào ngày 15 tháng 8. Điều này đồng nghĩa với việc những tính toán của nhà cầm quân 45 tuổi sẽ có chút thay đổi và đưa các cầu thủ Thái Lan vào thế khó.

“Họ luôn cố gắng làm mọi thứ để gây bất lợi không những cho chúng tôi, mà còn đối với những đội khác. Đội chủ nhà luôn như thế, vì vậy chúng ta phải chuẩn bị mọi thứ thật kĩ càng”, ông Worrawoot Srimaka nói thêm.

Ngày 7 tháng 8 tới các cầu thủ U22 Thái Lan sẽ tập trung trở lại để đá trận giao hữu với các cầu thủ Hong Kong trước khi lên đường sang Malaysia vào ngày 12 tháng 8.