Other Editions

Cristiano Ronaldo từ chối trả lời báo chí sau phiên toà trốn thuế

Theo tờ AS (Tây Ban Nha), siêu sao Cristiano Ronaldo đã thay đổi kế hoạch của mình khi từ chối trả lời báo chí sau khi tham dự phiên toà xét xử cáo buộc trốn thuế trong thời gian anh thi đấu cho Real Madrid.

Hôm nay (31/7), Ronaldo vừa có mặt tại phiên tòa ở Tòa án số 1, khu đô thị Pozuelo de Alarcon, thành phố Madrid để chứng minh sự trong sạch của bản thân trước cáo buộc trốn thuế 14,7 triệu Euro trong khoảng thời gian từ năm 2011 đến năm 2014, liên quan đến hình ảnh của mình.

Cầu thủ từng 4 lần giành Quả bóng vàng thế giới bị cáo buộc đã hạn chế số tiền phải nộp cho Kho bạc Nhà nước Tây Ban Nha bằng cách tạo ra một hệ thống kinh doanh từ năm 2010 để che giấu khoản thu nhập. Sau đó, số tiền này được chuyển sang các công ty có trụ sở tại các vùng lãnh thổ hay quốc gia có thuế suất thấp như quần đảo Virgin thuộc Anh hay khu vực Caribbean.

Nếu thực sự bị kết tội, Ronaldo có thể phải bị phạt số tiền lên tới 28 triệu Euro, kèm theo án tù 1,5 năm. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến các tin đồn về sự ra đi của Ronaldo, bởi anh không còn muốn chơi bóng tại Tây Ban Nha sau những rắc rối thuế vụ. Từ sau Confed Cup, cầu thủ 32 tuổi vẫn chưa trở lại tập luyện cùng Real Madrid do đang được nghỉ phép.

Vào 12h20 giờ địa phương (18h20 giờ Việt Nam), phiên toà sơ thẩm kết thúc. Ronaldo ngay lập tức rời đi mà không ở lại phát biểu trước truyền thông như kế hoạch. Luật sư của anh nói rằng mọi chuyện vẫn đang “đi đúng hướng”.