Bóng đá Việt Nam

HLV Thái Sơn Nam ví Chonburi như “đội bóng người lớn”

HLV trưởng CLB Thái Sơn Nam Rodrigo mở đầu cuộc họp báo với lời nhận xét khá bất lực khi tự ví đội bóng của mình như những đứa trẻ đối đầu với gã khổng lồ Chonburi tại bán kết giải futsal các CLB châu Á.

“Trước trận đấu này, tôi không tin lắm dù nhiều người bảo Thái Sơn Nam sẽ gặp khó khăn trước người Thái. Nhưng lúc này tôi đã thay đổi suy nghĩ về điều đó.

Trận đấu ngày hôm nay chỉ như một buổi tập của Chonburi. Chúng tôi hoàn toàn mờ nhạt trước đội bạn”, thuyền trưởng CLB Thái Sơn Nam thừa nhận.

Tiếp tục mổ xẻ về thất bại 0-6 trước đối thủ, HLV Rodrigo nhận xét: “Vấn đề ở đây là tâm lý của các cầu thủ. Họ quá sợ Thái Lan. Việc một vài cá nhân không có phong độ tốt không ảnh hưởng tới trận đấu. Một cầu thủ mất bóng tới 4, 5 lần và để thủ môn của đội mình rơi vào thế đối mặt, chỉ trong ít phút là điều khó chấp nhận.

Tôi nghĩ trận đấu hôm nay giống như hồi 2009, khi tôi dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản và để thua họ 0-7 ở trận bán kết giải châu Á. Sau đó, tôi đã thay đổi tư duy, tâm lý của cầu thủ để 2 năm sau chúng tôi đã thành công để đăng quang ngôi vô địch.

Vấn đề ở đây là thời gian. Tôi tin có thể làm được điều đó. Tất nhiên vẫn cần cả các cầu thủ cùng cố gắng. Chúng tôi cũng mới chỉ làm việc cùng nhau 3 tuần và lúc này tôi cũng chỉ nhớ tên cùng với số áo của họ. Tôi cần hiểu học trò của mình hơn để có thể khơi dậy khả năng, phát huy điểm mạnh của từng cá nhân”.

Bên cạnh đó, vị thuyền trưởng người Tây Ban Nha cũng cho rằng futsal Việt Nam đang gặp những khó khăn hơn so với chính Thái Lan hay Nhật Bản. “Ở những nước đó, giải VĐQG diễn ra dài hơi và mỗi lần ĐTQG tập trung chỉ trong khoảng 2 tuần. Ở Việt Nam thì ngược lại.

Tôi muốn các cầu thủ được tập luyện, thi đấu nhiều hơn, dài hơn thay vì quãng thời gian tập trung ĐTQG dài ra để bù đắp lại. Làm như vậy sẽ khiến chất lượng cầu thủ tăng cao hơn”, ông cho hay.