Bóng đá Việt Nam

U22 Indonesia tổn thất lực lượng trước thềm SEA Games 29, Việt Nam “mừng thầm”

U22 Indonesia của huấn luyện viên Luis Milla đang đứng trước nguy cơ tổn thất lực lượng nặng nề trước thềm SEA Games 29 khi mới đây nhất, trung vệ trụ cột của đội bóng Bagas Adi Nugroho được chẩn đoán gặp phải chấn thương đầu gối và có nguy cơ bỏ lỡ SEA Games 29 sắp tới. 

Cầu thủ đang đầu quân cho Arema FC là trụ cột quan trọng trong cả đội hình của U22 và đội tuyển quốc gia Indonesia. Tuy nhiên trung vệ sinh năm 1997 đang đối mặt với nguy cơ nói lời chia tay với SEA Games 29 khi gặp phải một chấn thương gối.

Các bác sĩ cho biết Bagas đang ở Jakarta để điều trị dứt điểm chấn thương. Tuy nhiên theo lời của ông Syarief Alwi, bác sĩ chính của U22 Indonesia cho biết cầu thủ 20 tuổi sẽ đối diện với nguy cơ ngồi ngoài một tháng và mức độ phục hồi nhanh hay chậm phụ thuộc vào chính bản thân của Bagas.

Cũng theo lời ông Alwi, Bagas vẫn sẽ có tên trong danh sách tập trung của toàn đội trước thềm SEA Games 29. Để chắc chắn hơn, ban lãnh đạo U22 Indonesia đang tính đến chuyện gọi thêm trung vệ trẻ Tim Singo Edan như một phương án dự phòng cho Bagas.

Đây được xem là thông tin tốt cho các đối thủ của U22 Indonesia tại bảng B, nhất là U22 Việt Nam bởi đối thủ đã mất đi trụ cột quan trọng nhất thời điểm hiện tại. Bagas Adi Nugroho là mẫu cầu thủ có thể hình lý tưởng và là chỗ dựa tinh thần đáng tin cậy cho các đồng đội tại U22 Indonesia, nếu trung vệ của Arema FC không thể thi đấu tại SEA Games thì đây sẽ là tổn thất rất nặng nề đối với HLV Luis Milla.