Các giải đấu khác

C.Ronaldo: “Các cầu thủ trẻ nên là chính họ thay vì làm CR7 mới”

Tiền đạo Cristiano Ronaldo mới đây đã có những lời góp ý dành cho những cầu thủ trẻ nhằm giúp họ tự tin vào chính bản thân chứ đừng cố làm một bản sao hay cái bóng của một ngôi sao nào khác.

Cứ mỗi khi có một tài năng trẻ nào nổi lên là họ được gọi với các biệt danh như “Ronaldo mới” hay “Messi mới”. Hệ quả là có một số không nhỏ những tài năng vì không chịu được áp lực với những tên gọi này và dần dần họ đánh mất mình và không phát triển được nữa. Cristiano Ronaldo đã đưa ra lời khuyên nhủ cho các cầu thủ trẻ rằng họ

“Họ không cần phải là Cristiano Ronaldo mới, họ nên là chính họ. Các cầu thủ thường có tài năng và điều kiện phát triển cũng rất thuận lợi. Cho nên thái độ của họ là rất quan trọng. Như tôi đã nói, họ sẽ phải trở nên chuyên nghiệp, nghiêm túc trong tập luyện và giữ kỷ lục tốt. Theo tôi các cầu thủ hãy tập luyện chăm chỉ và biết nắm bắt khi thời cơ đến.”

“Nếu họ thực sự muốn trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp thì dù là không dễ nhưng không có gì là không thể, nếu như họ tiếp tục tập trung vào điều mình đang làm thì có gì là không thể chứ? Rèn luyện chăm chỉ, tập trung cao độ; đó là chìa khóa dẫn đến thành công.”

Bản thân Cristiano Ronaldo khi còn trẻ cũng đã từng được gọi là Ronaldo de Lima mới hay Luis Figo mới và mãi cho đến thời điểm hiện tại anh luôn bị người ta so sánh với Lionel Messi. Nhưng rồi Ronaldo vẫn vượt qua được và giờ đây anh đang là một trong những cầu thủ hay nhất bóng đá thế giới.