Bóng đá Việt Nam

HLV Hữu Thắng nói gì trước vòng loại U23 châu Á 2018?

Trưa nay (18.7), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã tổ chức buổi họp báo trước trận đấu thuộc khuôn khổ bảng I Giải bóng đá U23 châu Á 2018. Đại diện U22 Việt Nam là HLV Nguyễn Hữu Thắng và cầu thủ Nguyễn Duy Mạnh đã có những đánh giá cụ thể.

“Chúng tôi bắt đầu chuẩn bị cho vòng loại từ ngày 3.7 tại Hà Nội và chính thức vào TP.HCM ngày 13.7 để làm quen thời tiết. Chúng tôi đang tập trung nỗ lực cho trận đấu ngày mai” – HLV Nguyễn Hữu Thắng đã đánh giá về sự chuẩn bị cho U22 Việt Nam trước trận đấu.

Đánh giá các đối thủ trong bảng, vị thuyền  trưởng xứ Nghệ chia sẻ: “Chúng ta phải luôn luôn tôn trọng đối thủ của chúng ta. Dù dư luận hay các nhà chuyên môn đánh giá đội này yếu và có thể dạo chơi, nhưng đối với tôi luôn có những đánh giá tôi trọng các đội thủ. Chỉ cần một phút các bạn đánh giá thấp đối thủ trong đầu thì các bạn sẽ là người đầu tiên nhận hậu quả. Bóng đá đang thay đổi từng ngày, đặc biệt là bóng đá Đông Nam khi họ có những cầu thủ nhập tịch hay các cầu thủ hồi hương. Mục tiêu của chúng tôi là từng trận từng trận, hết trận hôm nay sẽ nghĩ tới ngày mai”.

Hàng công U22 Việt Nam hiện tại là điều được giới truyền thông quan tâm nhất. Và khi được giới báo chí hỏi, HLV Hữu Thắng đã tâm sự: “Thanh Bình, Đức Chinh, Tấn Tài, Công Phượng là những cái tên tôi chọn. Và hy vọng những gì BHL đã chọn và từng ngày qua thì hy vọng các cầu thủ sẽ cải thiện. Và đương nhiên tôi rất hài lòng với những gì cái đó”.

Còn với Duy Mạnh, cầu thủ này đã có những nhận xét tại bảng đấu: “Em nghĩ đội bóng nào ở bảng đấu này đều có chuyên môn tốt. Gặp đối thủ nào em luôn luôn tôn trọng họ. Về đối thủ Hàn Quốc, họ là nền bóng đá phát triển mạnh của châu Á. Toàn đội sẽ cố gắng hết tâm, hết sức để thi đấu với Hàn Quốc và cố gắng có kết quả tốt nhất cho trận đấu gặp Hàn Quốc”.