Bóng đá Tây Ban Nha

Barcelona: HLV Valverde muốn giữ Rakitic, Gomes

Nhiều nguồn tin cho rằng Ivan Rakitic và Andre Gomes có thể rời Barcelona ngay mùa hè này, nhưng tân HLV Ernesto Valverde mới đây đã đập tan tin đồn đó.

Theo báo chí Tây Ban Nha, Barca có thể bán 1 trong số các tiền vệ của mình để đủ tiền mua Marco Verratti từ phía PSG. Thậm chí, ban lãnh đạo đội bóng xứ Catalan sẽ gán Rakitic vào thương vụ mua cầu thủ người Italia, kèm theo đó là 60 triệu Euro trước khi kỳ chuyển nhượng mùa hè 2017 kết thúc.

Tuy nhiên, mới đây HLV Valverde đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Rakitic và Gomes với Barcelona trong một buổi họp báo. Ông nhấn mạnh không chịu áp lực trong việc tìm kiếm những hợp đồng mới, bởi đội chủ sân Camp Nou vốn đã có một đội ngũ rất chất lượng:

“Rakitic hay Gomes đều là cầu thủ của Barca và nằm trong kế hoạch của tôi. Chúng tôi đúng là có những cuộc thương thảo, nhưng rõ ràng những người giỏi nhất đang ở đây rồi. Nếu có các hợp đồng mới thì càng tốt, đó là điều chúng tôi đang cố gắng làm. Nhưng ưu tiên của tôi là làm việc với các cầu thủ đang thuộc biên chế đội bóng. Thật khó để cải thiện chất lượng của một đội tầm cỡ Barcelona.”

Chiến lược gia người Tây Ban Nha cũng cho rằng kỳ chuyển nhượng luôn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp:

“HLV nào cũng muốn chốt sổ đội hình sớm, nhưng điều đó đã thay đổi ngay từ thời tôi còn chơi bóng. Kỳ chuyển nhượng luôn kéo dài hơn mong muốn rất nhiều. Chúng tôi vẫn chưa đạt được một số thoả thuận cho tới những ngày cuối mùa hè, nhưng đó có lẽ là điều mọi đội bóng gặp phải.”