Các giải đấu khác

Vialli: “Thành công tại Italia không có nghĩa là sẽ thành công tại Trung Quốc”

Cựu cầu thủ của Chelsea, Gianluca Vialli cho biết, một HLV thành công tại Italia không đồng nghĩa với việc họ sẽ làm được điều tương tự  tại Trung Quốc.

Gianluca Vialli hiện đang tham gia một hoạt động quảng bá tại Hong Kong. Ông là người từng có thời gian tới Việt Nam du đấu cùng Juventus năm 1997.

“Các CLB bóng đá có thể học được nhiều từ các công ty mới khởi nghiệp và ngược lại. Khâu tuyển chọn rất quan trọng, HLV đã hoàn thành được 70% công việc khi hoàn tất những bản hợp đồng cần có. các nhân viên cũng có vai trò rất quan trọng, họ có thể hợp tác, động viên lẫn nhau để hoàn thành các công việc.”

“Thứ hai là văn hóa CLB. Các CLB thường rất cố gắng để tạo ra văn hóa riêng. Nếu đó là một văn hóa đúng đắn thì người ta sẽ làm vì bạn và nó sẽ tạo nên một đội bóng thành công.”

Ngoài ra, Vialli cũng chia sẻ rằng một HLV có thể thành công tại Italia không đồng nghĩa với việc anh ta sẽ làm được điều đó ở Trung Quốc.

“Điều quan trọng nhất để bạn có thể trở thành một HLV người Italia thành công tại Trung Quốc là đến đây giành danh hiệu và trở thành huấn luyện viên tuyển quốc gia như Marcello Lippi. Hoặc có thể là một người Trung Quốc rất giàu có và muốn sở hữu một CLB. Nhưng bạn cần phải cởi mở và sẵn sàng thích nghi. Có thể những điều bạn làm phát huy tác dụng tại Italia, nhưng chưa chắc nó đã hiệu quả tại Trung Quốc và những nơi khác.”

Bên cạnh đó, Gianluca Vialli cũng đưa ra dự đoán rằng Trung Quốc sẽ dự VCK World Cup 2026 hoặc 2030 nếu đi đúng hướng.