Bóng đá Việt Nam

CLB Gangwon tiết lộ lý do để Xuân Trường trở về ĐT U22 Việt Nam

CEO của CLB Gangwon đã tiết lộ lý do để Xuân Trường tập trung cùng U22 Việt Nam cho đến hết SEA Games 29. 

Ông Kang Tae-Ryong, CEO của CLB Gangwon đã tiết lộ lý do để tiền vệ Lương Xuân Trường về tập trung cùng U22 Việt Nam từ nay cho đến hết SEA Games 29 thay vì phải trở lại Hàn Quốc sau vòng loại U23 châu Á rồi mới được tiếp tục tập trung cùng đội. Điều đó đồng nghĩa với việc Trường có thể tham gia trận giao hữu với K League All Stars cuối tháng 7 này. Cụ thể, ông Kang Tae-Ryong đã chia sẻ trên trang chủ CLB Gangwon:

“Bóng đá là môn thể thao toàn cầu. Vì vậy nên chúng tôi đã chú ý tới quan hệ hợp tác giữa hai nước. Gangwon cũng để ý tới quan hệ giữa hai CLB. Kể từ năm 2001, chủ tịch HAGl ông Đoàn Nguyên Đức đã nỗ lực nuôi dưỡng các cầu thủ trẻ nhằm phục vụ người hâm mộ Việt Nam. Và sau 15 năm, 1 thế hệ cầu thủ mới, trong đó có Trường đã được sản sinh.”

“Vì đây chính là thời điểm để ĐT U22 Việt Nam chứng tỏ sức mạnh của mình, HAGL cần một cú hích để cho thấy sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Vì vậy nên Gangwon đã đồng ý để Trường quay về vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam.”

‘Tất nhiên, bản thân Trường cũng đã đạt được mục tiêu của mình là ra mắt sân chơi chuyên nghiệp và chơi bóng tại nước ngoài. Hiện tại vẫn còn mục tiêu duy nhất, đó là SEA Games. Tại đó Trường sẽ dẫn dắt đội bóng để giành ngôi vô địch.”

“SEA Games là giải đấu mà 11 nước Đông Nam Á tranh tài. Nó được tổ chức hai năm một lần kể từ khi được thành lập năm 1956. Người Việt Nam coi SEA Games không khác gì Olympic của Đông Nam Á, nhất là môn bóng đá nam. Họ vẫn chưa lần nào giành được HC V, thành tích tốt nhất của họ là 3 lần đoạt HCB (2003,2005,2009).”

“Người Việt Nam đang rất kỳ vọng ‘lứa Xuân Trường’ sẽ giải khát bằng một tấm HCV. Trường cho biết cậu ấy muốn đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ tại SEA Games. Gangwon đã lắng nghe nguyện vọng của Trường và đã để cậu ấy về nước cống hiến cho ĐTQG.”

“FIFA không tính điểm các giải đấu dành cho lứa tuổi U23 và Gangwon hoàn toàn có thể tự chối. Nhưng tôi đã chú ý tới quan hệ giữa hai nước, hai CLB và mục tiêu của cá nhân cầu thủ. Và đã quyết định chấp thuận cho Trường thi đấu cho đội tuyển. Cả LĐBĐ Việt Nam lẫn CLB HAGL đều đã bày tỏ sự biết ơn tới Gangwon FC.”