Các giải đấu khác

Để Malouda ra sân, Guiana có nguy cơ bị phạt nặng

ĐT France Guiana trong trận đấu với Honduras tại Gold Cup 2017 đã để Florent Malouda được ra sân bất chấp việc CONCACAF cho biết việc Malouda ra sân trong giải đấu lần này là không hợp lệ. Vì vậy nên Guiana có nguy cơ bị xử thua 0-3.

Florent Malouda vốn đã không còn là cái tên xa lạ khi anh đã từng thi đấu rất thành công cho Lyon và Chelsea và bản thân cầu thủ này cũng có tới 80 lần khoác áo ĐT Pháp. Trước đó, Malouda đã giúp Guiana về thứ 3 tại Caribbean Cup hồi tháng 6, nhưng khác với Gold Cup; giải đấu này không nằm trong hệ thống tính điểm của FIFA.

Người phát ngôn của LĐBĐ Bắc Mỹ (CONCACAF) đã cho biết vì giải đấu sử dụng luật lệ của FIFA nên Malouda sẽ không thể ra sân vì trước đó anh đã thi đấu cho ĐT Pháp ở một giải đấu chính thức. Guiana đã tuân thủ trong trận đấu với Canada và họ đã để thua với tỷ số 2-4. Tuy nhiên, khi gặp Honduras trong trận đấu sáng nay, họ đã bất ngờ để cựu tiền vệ Chelsea ra sân dù biết là không hợp lệ.

Cho dù ĐT Guiana đã có được trận hòa 0-0 với Honduras nhưng gần như chắc chắn họ sẽ bị xử thua vì đã để Florent Malouda đá chính. Nếu điều này xảy ra thì đó sẽ là điều vô cùng đáng tiếc với ĐTQG nước này nói chung cũng như Malouda nói riêng.