Các giải đấu khác

Cựu sao Chelsea lỡ hẹn với Gold Cup 2017

Dù được đăng ký trong danh sách của ĐT Guiana (một vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp) nhưng rút cuộc tiền vệ Florent Malouda vẫn không thể tham dự Gold Cup 2017 do không nhận được sự chấp thuận từ phía BTC giải.

Gia nhập LĐBĐ Bắc, Trung Mỹ (CONCACAF) đã được 4 năm nhưng Gold Cup 2017 mới là lần đầu tiên ĐT Guiana mới có cơ hội được tham dự một giải đấu lớn tầm cỡ khu vực. Nhằm chuẩn bị cho dấu mốc lịch sử này, đoàn quân của HLV Jaïr Karam & Marie-Rose Carême đã quyết định điền tên của tiền vệ Florent Malouda, một cựu cầu thủ của Chelsea và ĐT Pháp vào đội hình đăng ký thi đấu.

Trả lời cho quyết định từ chối trường hợp của Malouda, người phát ngôn của CONCACAF cho biết: “Theo như qui định mới của giải đấu, những cầu thủ đã từng thi đấu cho một ĐTQG khác sẽ không đủ điều kiện thi đấu tại Gold Cup.”

Trước khi luật mới được áp dụng, Gold Cup cũng đã từng nhiều lần tạo điều kiện cho các thành viên đưa các cầu thủ có nhập tịch hay có quốc tịch gốc trở về thi đấu với yêu cầu đơn giản là họ chỉ cần không tham gia thi đấu cho bất cứ một ĐTQG nào trong 5 năm gần nhất là có thể đủ điều kiện tham dự từ kỳ Gold Cup gần nhất.

Theo dự kiến, VCK Gold Cup 2017 sẽ được diễn ra từ ngày 7-26/7 tại Mỹ.