Bóng đá Việt Nam

Tiền đạo Lê Thanh Bình: “Hà Đức Chinh là một cầu thủ đáng học hỏi”

Chiều nay (6/7), đội tuyển u22 Việt Nam đã có buổi tập thứ 3 tại Hà Nội. Trả lời phỏng vấn trước báo giới, tiền đạo Lê Thanh Bình cho rằng cầu thủ Hà Đức Chinh là một tiền đạo rất đáng để anh học hỏi về nhiều mặt.

Mở đầu buổi phỏng vấn, Thanh Bình cho biết đây là lần cuối cùng được tham dự SEA Games của mình. Anh sẽ cố gắng hết mình để giúp đội tuyển đạt thành tích tốt nhất.

Nói về ước mơ chơi bóng tại SEA Games, tiền đạo gốc Thanh Hoá chia sẻ: “Từ nhỏ tôi đã xem các chú, các anh, các chú thi đấu tại SEA Games. Điều đó khiến tôi rất muốn tham dự giải đấu.”

Trước câu hỏi về áp lực về việc “giành vàng” cũng như áp lực ghi bàn của một tiền đạo, ngôi sao sinh năm 1995 cho rằng: “Phải cố gắng vượt qua áp lực, bạn mới trở thành 1 cầu thủ lớn. Tôi sẽ cố gắng ghi thật nhiều bàn thắng trong giải lần này.”

Nhận xét về mối quan hệ với 9 cầu thủ U20 Việt Nam được đôn lên đội tuyển U22, Thanh Bình chia sẻ: “Đã tập trung vào đội thì không có phân biệt lớn nhỏ gì hết. Anh em rất hoà đồng khi là một tập thể chung, chúng tôi luôn cùng nhau tập luyện.”

Anh cũng dành lời khen cho người đàn em Hà Đức Chinh: “Chinh là một tiền đạo để tôi học hỏi: Cậu ấy có sức càn lướt, khả năng dứt điểm và tì đè tốt. Cái Chinh thiếu chỉ là kinh nghiệm thi đấu.”