Bóng đá Tây Ban Nha

Chính thức: Messi gia hạn hợp đồng với Barcelona đến năm 2021

FC Barcelona vừa chính thức xác nhận, siêu sao Lionel Messi gia hạn hợp đồng thêm 3 năm với đội bóng xứ Catalan, qua đó anh sẽ ở lại sân Camp Nou tới năm 2021.

Hợp đồng hiện tại của Messi sẽ đáo hạn vào mùa hè năm 2018 với giá trị giải phóng hợp đồng lên tới 300 triệu Bảng. Bản hợp đồng mới giữa 2 bên sẽ được hoàn tất trong những tuần tiếp theo, khi Messi trở lại tập luyện trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới.

Đây sẽ là bản hợp đồng thứ 9 giữa đội trưởng đội tuyển Argentina với Barcelona kể từ khi anh thi đấu chuyên nghiệp. Điều này có nghĩa, Messi sẽ gắn bó với đội chủ sân Camp Nou tới năm 34 tuổi. Trong thông cáo mới nhất, Barca vui mừng chia sẻ:

“Đội bóng rất vui vì việc gia hạn hợp đồng của Messi, cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử. Anh đã gắn bó trọn sự nghiệp tại Barca và dẫn dắt câu lạc bộ tiến tới thời kỳ thành công vang dội mà chưa bao giờ thế giới bóng đá được chứng kiến.”

Từng có một vài câu hỏi về tương lai của Messi, khi Barca từng cho phép anh ra quyết định vào thời điểm kết thúc hợp đồng hiện tại. Nhiều thời điểm ở mùa trước, có nhiều tin đồn cho rằng anh sẽ rời Tây Ban Nha để tới Manchester City, nơi HLV Pep Guardiola – người có ảnh hưởng quan trọng tới Messi đang làm việc.