Bóng đá Việt Nam

HLV Võ Đình Tân: “Hà Nội phải bị thẻ đỏ trước chứ không phải Khánh Hoà”

Sanna Khánh Hòa vươn lên dẫn trước 3-0 đầy bất ngờ ngay trên sân khách chỉ sau một giờ thi đấu, nhưng tấm thẻ đỏ của Zarour Chaher đã làm những phút cuối trở nên kịch tính. Hà Nội gỡ lại hai bàn trong những phút cuối, nhưng đó là tất cả những gì họ làm được.

Tấm thẻ đỏ của Zarour đã gây nên những tranh cãi khi có rất nhiều cầu thủ đội khách phản ứng với quyết định trọng tài Trần Định Thịnh sau trận đấu. Mặc dù vậy, HLV trưởng Võ Đình Tân lại ủng hộ quyết định của trọng tài chính.

“Chiếc thẻ đỏ của Zarour là chính xác và ban huấn luyện không có ý kiến gì thêm,” ông Tân nhấn mạnh. Tuy vậy, ông Tân cho rằng Hà Nội đáng ra phải nhận thẻ đỏ từ một tình huống trước đó.

“Công bằng thì Hà Nội phải bị thẻ đỏ trước chứ không phải Khánh Hòa, nếu như vậy trong trận đấu trọng tài chỉ cần một tí xíu thôi đã có lệch cán cân trận đấu. Nếu như Hà Nội bị thẻ đỏ ngay lúc đầu, tình huống đó rõ hơn là Zarour. Zarour vô tình nhưng dẫn đến bàn thắng thì bị thẻ đỏ. Đáng lý cãi này níu kéo vị trí, rõ ràng luôn thì lại không bị thẻ đỏ.”

Trong khi đó, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm cho rằng Hà Nội thua trận vì thiếu Hoàng Vũ Samson, cầu thủ đã bị treo giò do nhận thẻ đỏ ở vòng đấu trước. “Chúng tôi có con người để gây áp lực tạo cơ hội nhưng không có người để cụ thể hóa cơ hội đó. Trong bóng đá không có con người cụ thể hóa cơ hội, thì thua là bình thường.”

“Hà Nội có nhiều cầu thủ sáng tạo làm bóng tốt như Thành Lương và Văn Quyết, nhưng Loris lại bị đơn độc. Bình thường có Samson chúng tôi có người kết thúc tình huống, nhưng hôm nay chỉ có Loris nên chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn,” ông Nghiêm nhấn mạnh.