Confederations Cup

FIFA Confederations Cup 2017: Thành công của người Nga

Hôm nay (2/7), hai trận đấu cuối cùng của FIFA Confederations Cup 2017 sẽ diễn ra nhằm xác định 4 vị trí dẫn đầu của giải đấu. Nhìn một cách tổng thể, Confed Cup lần này là một thành công lớn về mặt tổ chức, khi làm hài lòng cả những cổ động viên địa phương cũng như các du khách quốc tế.

Đại diện của các đội tham gia giải đấu đều tỏ ra rất ấn tượng với sự tiếp đón nồng hậu họ nhận được tại Nga. Nhiều cổ động viên bóng đá quốc tế có lần đầu tiên tới Nga đã ngỏ ý trở lại đất nước lớn nhất thế giới vào năm sau, khi vòng chung kết FIFA World Cup 2018 được tổ chức.

Denis Matsuev, một nhạc công piano nổi tiếng, và cũng là một đại sứ của World Cup 2018, nhận xét về công tác tổ chức của Confederations Cup 2017:

“Công tác tổ chức của Confederations Cup được đánh giá rất cao. Tôi muốn chúc mừng những nhà tổ chức, các tình nguyện viên và các cổ động viên. Tôi đã bị cuốn theo bầu không khí trên sân trong suốt trận Nga – Bồ Đào Nha tại Moscow. Người hâm mộ bóng đá Nga đã vỗ tay động viên các cầu thủ đội nhà kể cả khi họ thất bại – một cảnh tượng đáng ngưỡng mộ.”

“Không chỉ là sự cổ vũ nhiệt thành của cổ động viên Nga, điều khiến tôi hài lòng nhất là cách đối đãi của họ với các du khách. Chúng tôi đã thêm một lần chứng tỏ lòng hiếu khách của mình.” – Matsuev chia sẻ.