Bóng đá Tây Ban Nha

Giữ nguyên lời hứa, Barcelona tổ chức trận đấu từ thiện với CLB Chapecoense

Barcelona đã có nghĩa cử rất cao đẹp khi quyết định tổ chức giải đấu Joan Gamper Trophy tại Nou Camp vào ngày  7 tháng 8 tới để vinh danh 71 người đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay tại Colombia năm ngoái.

Đội chủ sân Nou Camp đã quyết định mời Chapecoense tham dự giải đấu gây quỹ từ thiện này và đội bóng của Brazil đã ngay lập tức đồng ý.

Trước đó vào ngày 28 tháng 11 năm 2016, chiếc máy bay chở đội bóng Chapecoense đến Medelin, Colombia để tham dự trận chung kết lượt đi Copa Sudamericana gặp Atletico Nacional đã bất ngờ hết nhiên liệu và đâm thẳng xuống một vùng núi khiến gần 71 người thiệt mạng. Đa phần trong số đó là các phóng viên, nhà báo, ban huấn luyện và các cầu thủ của Chapecoense. 19 cầu thủ xấu số đã thiệt mạng và chỉ có 3 người may mắn sống xót được xác định là Alan Ruschel, Jackson Follmann và Neto.

Ngay sau đó hàng loạt đội bóng lớn đã chung tay quyên góp để giúp cho đội bóng Brazil nhanh chóng tái thiết lại đội hình, một trong số đó có Barcelona. Giữ nguyên lời hứa, gã khổng lồ xứ Catalunya sẽ tổ chức trận đấu tưởng niệm các nạn nhân trong giải đấu Joan Gamer Trophy lần thứ 52 trên sân Nou Camp vào ngày 7 tháng 8 tới đây. Đội bóng Tây Ban Nha hi vọng số tiền quyên góp từ trận đấu này sẽ giúp Chapecoense tái thiết và xây dựng lại đội hình của mình sau thảm họa.

Đối với Chapecoense, đội bóng này đang có sự hồi sinh thần kì trong năm 2017. Sau khi bảo vệ thành công chức vô địch bang Santa Catarina bằng việc vượt qua CLB Avai trong trận play-off hồi tháng 5, giờ đây Chapecoense tiếp tục tham dự trận đấu tại vòng hai trong khuôn khổ Copa Libertadores gặp  CLB Defensa của Argentina.