Confederations Cup

“Không có vụ phân biệt chủng tộc nào tại Confed Cup”

Đó là chia sẻ của Lolade Odevui, một cổ động viên người Nigeria hiện vừa tốt nghiệp Đại học Quốc tế Olympic (IOU), Sochi, Nga. Hôm qua, anh tới với Confederations Cup 2017 nhờ tấm vé mời của chính quyền thành phố Sochi. Trả lời phỏng vấn của TASS, Odevui cho biết không có tình trạng phân biệt chủng tộc khi anh có mặt trên sân.

Ngày 25/6, tại sân vận động Fisht Olympic (Sochi), đội tuyển Đức giành chiến thắng 3-1 trước Cameroon, qua đó giành ngôi nhất bảng. Odevui có mặt trên khán đài và tỏ ra hài lòng với không khí trên sân:

“Tôi chưa gặp vụ phân biệt nào, vẫn chưa nghe hay nhìn thấy trường hợp nào trên sân trong suốt trận đấu. Tôi rất vui vì điều đó.”

Du học sinh người Nigeria cũng nói rằng, các cổ động viên đến từ nhiều quốc gia đã được cảnh báo về những vụ phân biệt chủng tộc và được yêu cầu phải có sự chuẩn bị trước:

“Những lời cảnh báo của ban tổ chức đến từ những vụ phân biệt nhắm vào các cầu thủ tới từ châu Phi và Brazil. Còn giải đấu này, tình hình đã trở nên tốt hơn. Tôi nghĩ nguyên nhân đến từ chính phủ Nga, khi họ đã cố gắng hết sức để loại bỏ các cổ động viên quá khích và có tinh thần dân tộc cực đoan.”

Odevui cũng dành lời khen tới cách tổ chức tốt của nước chủ nhà Nga, cũng như tới Fan ID – tấm vé thông hành cho các cổ động viên tại Confed Cup.

“Cứ có Fan ID là chúng tôi có thể đi lại dễ dàng bằng tàu hoả và xe bus để tới sân vận động. Một ý tưởng tuyệt vời.”