Bóng đá Đông Nam Á

ĐT nữ Thái Lan vẫn chưa chốt lực lượng cho SEA Games

Dù thời điểm khởi tranh SEA Games 29 đã ở rất gần nhưng ĐT bóng đá nữ Thái Lan vẫn chưa chốt xong lực lượng tham dự giải đấu này.

Ngày khai mạc môn bóng đá nữ của SEA Games 29 đang cận kề và các đội trong khu vực đang tích cực tập trung chuẩn bị cho thời điểm tranh tài tại Malaysia.

Như thường lệ, việc tranh chấp huy chương ở giải năm nay vẫn sẽ là “chuyện riêng” của ba đội Myanmar, Việt Nam và Thái Lan. Trong khi ĐT nữ Việt Nam đã tập trung được gần một tháng và chuẩn bị ổn định bộ khung thì ĐT nữ Thái Lan dù cũng đã tập trung tập luyện nhưng chưa chốt kế hoạch về nhân sự.

Lý giải cho điều này, HLV của ĐT nữ Thái Lan – ông Spencer Prior chia sẻ với tờ Siam Sport: “Thời gian chuẩn bị cho SEA Games không còn nhiều và chúng tôi cũng chưa đủ quân số nhưng vẫn phải tập trung luyện tập.”

“Hiện tại, môn bóng đá nữ của đại hội thể thao toàn quốc Thái Lan vẫn đang diễn ra tại Songkhla. Chúng tôi sẽ theo dõi sát sao giải đấu này và sẵn sàng bổ sung những cầu thủ nổi bật nhất. Cánh cửa lên tuyển tham dự SEA Games sẽ không đóng lại với bất cứ cầu thủ nào.”

Theo lịch thi đấu, môn bóng đá nữ SEA Games 29 sẽ khởi tranh vào ngày 20/8 với sự tham dự của 6 đội.