Bóng đá Việt Nam

Vòng 9 Giải hạng Nhất QG 2017: Ngôi đầu đổi chủ

Đánh bại Huế trong trận cầu tâm điểm vòng 9 Giải hạng nhất Quốc gia 2017 (HNQG 2017), các cầu thủ Nam Định đã leo lên vị trí đầu trên BXH.

Tận dụng lợi thế được chơi trên sân nhà, Văn Hiệp đã sớm mở tỉ số 1-0 cho Nam Định ở phút thứ 23. Sau nhiều cơ hội bị bỏ lỡ, mai tới phút thứ 65 Hữu Quý mới nâng tỉ số lên 2-0 cho đội bóng Thành Nam. Chỉ 7 phút sau cách biệt thành 3 bàn sau pha lập công của Minh Tuấn. Dù phút thứ 87 Văn Minh đã có bàn thắng danh dự cho Huế. Thế nhưng chiến thắng 3-1 là quá đủ để Nam Định lấy vị trí thứ nhất trên BXH từ tay đội bóng Cố Đô với số điểm 14.

Ở một trận đấu khác, Viettel tí nữa phải ngã ngựa ngay trên sân nhà trước Đồng Tháp. Tiến Dũng sớm mở tỉ số ngay phút thứ 8 cho Viettel. Thế nhưng lần lượt Viết Đàn (43′) và Thiện Chí (85′) đã giúp Đồng Tháp lội ngược dẫn đối thủ 2-1. Tưởng chương đoàn quân HLV Trần Công Minh sẽ nắm chắc chiến thắng trong tay thì đúng phút bù giờ cuối cùng Duy Thường đã ghi bàn giữ 1 điểm quý giá ở lại với Viettel.

Trận đấu còn lại, Đăk Lăk đã nhẹ nhàng đánh bại Bình Phước với tỉ số 2-0 bằng các pha lập công của Hữu Khôi (22′) và Anh Hoàng (58′).

Kết quả chung cuộc: 

Đắk Lắk 2-0 Bình Phước

Nam Định 3-1 CLB bóng đá Huế

Viettel 2-2 Đồng Tháp