Các giải đấu khác

Monaco sẵn sàng tăng lương gấp 9 lần cho Mbappe

AS Monaco đang làm tất cả những gì có thể để giữ chân thần đồng của họ. Và tăng lương là một trong những nhiệm vụ gần như bắt buộc đối với đội bóng xứ Công quốc.

Kylian Mbappe – gương mặt hot nhất TTCN mùa hè này vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng của mình. Điều này khiến cả Monaco lẫn các đội bóng theo đuổi như Real Madrid, Manchester United, Arsenal hay PSG đều cảm thấy mệt mỏi.

Và như để “ghi bàn thắng quyết định” cho “trận đấu căng thẳng” này, AS Monaco đã đề nghị tăng lương cho cầu thủ này gấp… 9 lần so với mức lương hiện tại.

Kylian Mbappe hiện tại đang được hưởng mức lương 18.000 nghìn bảng 1 tuần. Nếu chấp nhận ở lại Monaco, anh sẽ được nhận 162.000 nghìn bảng mỗi tuần, ngang bằng với người hưởng lương cao nhất CLB là đội trưởng Radamel Falcao.

Đây là con số vô cùng lớn đối với một ngôi sao trẻ, và Mbappe không dễ gì mà từ chối mức lương này.

Theo hợp đồng, Mbappe sẽ thi đấu cho đội bóng xứ Công quốc đến ngày 30/6/2019, với mức phí giải phóng hợp đồng không dưới 100 triệu euro.

Mức phí chuyển nhượng của Mbappe tuy cao nhưng vẫn không khiến các đội bóng theo đuổi cảm thấy nản lòng. Đối thủ của AS Monaco tại Ligue 1 – PSG thậm chí đã hỏi mua Mbappe với mức giá 135 triệu euro. Ngoài ra, 2 ông thầy người Pháp – Arsene Wenger và Zinedine Zidane – cũng rất hy vọng có thể chiêu mộ được chân sút đồng hương.