Các giải đấu khác

NÓNG: Ivica Olic tuyên bố giải nghệ

Chân sút một thời làm mưa làm gió tại Bundesliga, Ivica Olic đã chính thức tuyên bố giải nghệ ở tuổi 37. 

Olic đã chia sẻ quyết định này với tờ Bild rằng:

 “Tôi đã sẵn sàng để treo giày. Tôi cảm thấy hạnh phúc với bản thân, tôi đã giành được rất nhiều thành công. Cá nhân tôi luôn dốc hết sức trong mỗi buổi tập và các trận đấu. Đối với tôi đó cứ như là giấc mơ khi được chơi bóng đỉnh cao trong thời gian dài như vậy.”
“Tôi rất xin lỗi khi CLB 1860 Munich đã bị rớt xuống Hạng 3 Đức. Tôi yêu quý CLB có truyền thống này, nhưng ở đó đã có một số vấn đề trong một thời gian khá dài.”
Olic khởi nghiệp tại CLB địa phương Marsonia, sau đó anh đã tới Hertha Berlin chơi bóng ở Đức. Rồi Olic lần lượt trở vềMarsonia rồi đi qua NK Zagreb, Dinamo Zagreb ở quê nhà và sang Nga thi đấu cho CSKA Moscow. Và sau đó anh đã quay lại Đức thi đấu cho Hamburg; nơi anh đạt những thành công rực rỡ trong sự nghiệp.
Ở đó Olic đã chơi cho Hamburg, Bayern Munich, Wolfsburg và 1860 Munich. Anh đã để lại dấu ấn đậm nét tại Bundesliga với tổng cộng 72 bàn thắng và giành được đủ các danh hiệu quốc nội ở đó. Chân sút người Croatia cũng đã chơi hơn 104 trận và ghi được 20 bàn cho ĐTQG. Anh cũng từng được bình chọn là cầu thủ Croatia hay nhất năm vào các năm 2009 và 2010.