Bóng đá Tây Ban Nha

Nhà vô địch World Cup Arbeloa tuyên bố giải nghệ

Cựu hậu vệ của Liverpool và Real Madrid, Alvaro Arbeloa đã chính thức tuyên bố giải nghệ sau 13 năm chơi bóng chuyên nghiệp.

Arbeloa đã quyết định treo giày khi anh không tìm được chỗ đứng ở CLB West Ham United và chỉ được ra sân đúng 3 lần ở đó. Hậu vệ 34 tuổi này đã ra đi theo dạng tự do cùng với 2 cầu thủ khác ở West Ham. Dù nói với tờ Marca rằng anh vẫn đủ sức chơi bóng tiếp nhưng vẫn quyết định dừng cuộc chơi.

Hậu vệ 34 tuổi khởi nghiệp tại Real Madrid; nhưng anh không tìm được chỗ đứng ở đó và phải chuyển sang Deportivo năm 2006. Chỉ sau nửa mùa giải ở đó anh đã chuyển tới Liverpool. Tại Anfield, đó là nơi Arbeloa bắt đầu tạo dựng nên tên tuổi của mình. Anh đóng vai trụ cột trong 2 mùa 2007/08 với tổng cộng 84 lần ra sân trên mọi đấu trường ở đó.

Màn trình diễn tại Liverpool đã tạo điều kiện để Real Madrid mua lại Arbeloa với giá 5 triệu euro. Và khác hẳn so với lúc ra đi, lần trở về Arbeloa được thi đấu khá thường xuyên ở Santiago Bernabeu. Từ năm 2009 đến mùa hè năm 2015 mùa nào hậu vệ người Tây Ban Nha cũng chơi hơn 30 trận trên mọi đấu trường. Anh cũng gặt hái được không ít những danh hiệu lớn nhỏ với 1 La Liga, 2 Copa Del Rey và nổi bật là 2 lần vô địch Champions League cùng đội bóng Hoàng Gia Tây Ban Nha. Anh cũng đã 2 lần vô địch EURO (2008,2012) và 1 lần vô địch World Cup 2010 cùng ĐT Tây Ban Nha.