Bóng đá Việt Nam

Giải futsal VĐQG 2017: Thái Sơn Nam đại thắng trong ngày trao cúp

Chiều 24/6, giải futsal VĐQG 2017 đã khép lại bằng 3 trận đấu cuối cùng vòng 18. Thái Sơn Nam đã vô địch một cách xứng đáng khi thể hiện sự vượt trội hơn hẳn so với các đối thủ.

Vô địch trước 1 vòng đấu nhưng Thái Sơn Nam cũng không hề “lơi chân” trước Sanest Tourist Khánh Hòa. Trái lại, đoàn quân của ông Nguyễn Bảo Quân quyết thắng để làm đẹp thêm giây phút đăng quang sau đó.  Đẳng cấp vượt trội hơn, nhà vô địch đã hạ đội bóng trẻ của Phố Biển với tỷ số đậm đà 7-2. Các bàn thắng của Thái Sơn Nam do công của Ngọc Sơn (8’, 39’), Đắc Huy (12’, 33’), Xuân Du (17’), Trọng Luân (20’) và Văn Vũ (35’). Hai bàn gỡ của Sanest Tourist Khánh Hòa được thực hiện bởi Hải Đăng (18’) và Hồng Quý (38’).

Đây là chức vô địch hoàn toàn xứng đáng với Thái Sơn Nam. Đoàn quân của ông Nguyễn Bảo Quân đã khẳng định đẳng cấp của một dàn sao hàng đầu của futsal Việt Nam. Dù mất chân sút chủ lực Minh Trí ở lượt về nhưng Thái Sơn Nam vẫn thẳng tiến khi các cầu thủ thay thế đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bảo vệ thành công chức vô địch, Thái Sơn Nam đã lần thứ bảy lên ngôi sau 11 lần giải futsal VĐQG được tổ chức.

Ở cuộc đua vị trí thứ nhì, trong nỗ lực còn nước còn tát, Hải Phương Nam Phú Nhuận đã chơi quyết tâm khi đánh bại Hoàng Thư Đà Nẵng với tỷ số 4-2. Nếu Sanatech Khánh Hòa thua Sài Gòn trong trận đấu sau đó, Hải Phương Nam Phú Nhuận sẽ leo lên vị trí thứ nhì. Tuy nhiên, bất ngờ đã không xảy ra khi Sanatech Khánh Hòa không mấy khó khăn để đánh bại Sài Gòn với tỷ số 6-2 để giành vị trí thứ nhì chung cuộc. Hải Phương Nam Phú Nhuận đành chấp nhận vị trí thứ ba. Dù vậy, đây là thành tích ngoài mong đợi của thầy trò ông Nguyễn Tuấn Anh.

Như vậy, nhà vô địch Thái Sơn Nam sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự giải các CLB châu Á 2018 trong lúc đội á quân Sanatech Khánh Hòa sẽ dự giải các CLB Đông NAm Á 2018. Các đội đứng thứ nhất đến thứ sáu sẽ được vào thẳng giai đoạn 2 của giải futsal VĐQG 2018 trong khi các đội còn lại phải đá vòng loại.

CÁC GIẢI THƯỞNG CHUNG CUỘC

Đội vô địch: Thái Sơn Nam – cúp, HVC, cờ và 200 triệu đồng

Đội hạng nhì: Sanatech Khánh Hòa – HCB, cờ và 100 triệu đồng

Đội hạng ba: Hải Phương Nam Phú Nhuận – HCĐ, cờ và 60 triệu đồng

Giải thưởng Fair-play: Hải Phương Nam Phú Nhuận – cờ và 30 triệu đồng

Cầu thủ xuất sắc nhất: Phạm Đức Hòa (Thái Sơn Nam)  – 10 triệu đồng

Thủ môn xuất sắc nhất: Nguyễn Hoàng Anh (Sanatech.KH) –  10 triệu đồng

Vua phá lưới: Mai Thành Đạt (Sanna.KH, 15 bàn) –  10 triệu đồng

KẾT QUẢ VÒNG 18

Ngày 23/6

Cao Bằng – Tân Hiệp Hưng: 3-2

Sanna.KH – Thái Sơn Bắc: 1-1

NGÀY 24/6

Hoàng Thư  Đà Nẵng – Hải Phương Nam Phú Nhuận: 2-4

Sanatech.KH – Sài Gòn: 6-2

Sanest Tourist Khánh Hòa – Thái Sơn Nam: 2-7