Bóng đá Tây Ban Nha

Barcelona chuẩn bị đón tân binh

Theo những thông tin từ ESPN phiên bản Brazil, tiền vệ đang chơi cho Santos sẽ chuyển đến Barcelona trong thời gian tới.

Đây là thông tin khá bất ngờ bởi đội chủ sân Camp Nou cho đến giờ vẫn đang im tiếng trên TTCN sau khi HLV Ernesto Valverde trở thành tân HLV trưởng đội bóng này.

Lucas Lima là tuyển thủ quốc gia Brazil, năm nay 26 tuổi. Anh có hợp đồng với CLB Santos cho đến ngày 31/12/2017, có nghĩa là sẽ được tự do ra đi vào cuối năm nay. Tiền vệ này cũng đã từ chối ký hợp đồng mới, sẵn sàng cho một bước chuyển biến trong sự nghiệp.

Các nguồn tin đáng tin cậy đều xác nhân, Lima sẽ gia nhập Barcelona với bản hợp đồng kéo dài 5 năm bất chấp CLB quê nhà Palmeras cũng muốn có anh. Dù vậy, tuyển thủ Brazil không chuyển đến Tây Ban Nha ngay trong tháng Bảy này mà đợi đến kỳ chuyển nhượng mùa Đông, anh mới chính thức trở thành người của Barcelona.

Để có được chữ ký của tiền vệ tài năng này, Blaugrana đã phải nhờ đến Neymar – một người bạn thân của Lima tại Brazil. Chính tiền đạo 25 tuổi là người đóng vai trò cầu nối khi đề cử Lima cho Barca. Điều dáng nói, tiền vệ của Santos chính là em rể tương lai của Neymar. Thêm vào đó, Lima được đại diện bởi công ty  N&N do cha của Neymar là người đứng đầu, vì thế việc tiền vệ Santos gia nhập Barcelona diễn ra rất chóng vánh.