Confederations Cup

HLV Postecoglou: “Đức mạnh quá, Australia không theo được”

Thuyền trưởng của ĐT Australia, ông Ange Postecoglou nhận trách nhiệm cho thất bại 2-3 trước ĐT Đức trong trận mở màn Confederations Cup và cho rằng đội bóng của ông đã hoàn toàn yếu thế so với đối thủ trong hiệp 1.

Ở giải đấu lần này, HLV Joachim Low đã triệu tập một đội hình trẻ nhất trong số các đội tham dự, nhưng những cái tên tới Nga vẫn chứng tỏ sức mạnh của nhà vô địch thế giới trong trận đấu trên sân Sochi Fisht tối ngày 19/6 bằng chiến thắng 3-2 trước Australia. HLV của Socceroos, ông Postecoglou thừa nhận thất bại về cá nhân mình trong buổi họp báo sau trận:

“Tôi vô cùng thất vọng. Các cầu thủ về cơ bản không có lỗi. Họ bị kẹt trong các bài vở mà chúng tôi đề ra. Hiệp 1 người Đức chơi quá tốt. Chúng tôi đã để cho họ có quá nhiều không gian, và có vẻ đã có một chút sợ hãi. Tỉ số 1-2 sau 45 phút đầu tiên đã là may lắm rồi.”

“Hiệp 2 tình hình tốt hơn khi chúng tôi đã dần kiểm soát được bóng và có sự phòng ngự tốt. Nhưng tổng thể vẫn là một trận đấu thất vọng, chúng tôi không muốn đến Nga để thua cuộc nhưng cuối cùng vẫn thua. Toàn đội đã có tinh thần rất tốt, nhưng thật khó để làm gì đó trước những nhà vô địch thế giới. Tôi nhận trách nhiệm về mình.”

Trong lượt đấu thứ hai của bảng B, Australia sẽ gặp nhà vô địch châu Phi Cameroon vào ngày thứ Năm tại St Petersburg.