Bóng đá Tây Ban Nha

Digne: “Barcelona chơi hay hơn Real Madrid mùa vừa rồi”

Hậu vệ Lucas Digne cho rằng Barcelona đã chơi hay hơn Real Madrid mùa giải vừa rồi bất chấp việc họ để Real Madrid vượt mặt trong cuộc đua đến ngôi vô địch La Liga.   

Hậu vệ Lucas Digne đã quả quyết rằng Barcelona đã chơi tốt hơn kình địch Real Madrid ở mùa giải vừa rồi. Mùa 2016/17 là mùa giải Barcelona đã có danh hiệu Siêu Cúp Tây Ban Nha và Copa Del Rey. Đó là khi Barcelona ghi 116 bàn và thủng lưới 37 bàn trong khi của Real Madrid là 106 bàn và thủng 41 lần. Cầu thủ người Pháp đã chia sẻ với Omnisport rằng:

“Thực sự là một cảm giác tuyệt vời khi chúng tôi kết thúc mùa giải giống cái cách chúng tôi bắt đầu nó, giành danh hiệu. Tôi đã cảm thấy mình như một phần của đội bóng kể từ khi bắt đầu mùa giải, đó là chơi cả hai trận trước Sevilla và giành Siêu Cúp Tây Ban Nha. Đó là khởi đầu tuyệt vời. Rồi chúng tôi vô địch Copa Del Rey trong trận đấu cuối cùng của mùa giải.”

“Tất nhiên, chừng đó là chưa đủ cho một CLB như Barca. Chúng tôi cần nhiều danh hiệu lớn hơn. Tôi rất mong sẽ vô địch nhiều giải đấu lớn hơn nữa cùng Barcelona.”

“Mùa giải cũng không đến nỗi quá tệ nếu bạn nhìn vào những con số. Chúng tôi là đội bóng ghi nhiều bàn nhất trong cả 5 giải lớn ở châu Âu. Và nếu so sánh với kình địch của chúng tôi; con số cho thấy chúng tôi đã tấn công và phòng ngự tốt hơn họ ở La Liga mùa vừa rồi. Nhưng một thứ nhỏ nhất cũng có thể tạo nên khác biệt.”

“Ví dụ, nếu họ không ghi bàn gỡ hòa phút cuối ở trận Kinh Điển trên sân Camp Nou thì chúng tôi đã vô địch giải đấu. Nhưng đó là bóng đá.”

Digne ở mùa vừa rồi đã ra sân tổng cộng 26 trận và giúp đội bóng giữ sạch lưới 13 trận.