Bóng đá Việt Nam

Kết thúc giải U15 quốc tế 2017: Bài test hiệu quả cho U15 Việt Nam

Kết thúc giải đấu với trận thắng U15 Đài Bắc Trung Hoa cùng 2 trận hòa trước U15 Myanmar và U15 Indonesia, U15 Việt Nam kết thúc giải đấu với vị trí thứ 2 chung cuộc. Sau giải đấu, đội bóng sẽ cần cải thiện rất nhiều để hướng tới những mục tiêu xa hơn trong tuơng lai.

Cũng như mọi giải đấu khác, đội tuyển U15 Việt Nam nhận được khá nhiều sự quan tâm của người hâm mộ tại giải U15 Quốc tế. Tuy nhiên, do chỉ mới được tập trung cùng nhau trong 2 tuần gần đây, đội bóng chỉ có thể cán đích ở vị trí á quân tại giải đấu trên sân nhà. Trận đấu với U15 Myanmar hay đặc biệt là với đội vô địch U15 Indonesia chắn hẳn đã để lại nhiều bài học kinh nghiệm cho các học trò trẻ của HLV Vũ Hồng Việt.

Tại buổi phỏng vấn sau giải đấu, HLV Vũ Hồng Việt cho biết U15 sẽ phải nỗ lực rất nhiều để cải thiện thể lực trong thời gian sắp tới. Ông đánh giá rất cao yếu tố thể lực và cho rằng các cầu thủ chỉ chơi tốt trong 60 phút đầu tiên của các trận đấu khi thể lực các cầu thủ còn sung mãn. Sau giải đấu, đội sẽ trở về Hà Nội, gọi bổ sung một số cầu thủ từ một số đội bóng như SLNA, Viettel, Khánh Hoà và tiếp tục tập luyện sẽ hướng tới giải U15 Đông Nam Á sẽ diễn ra vào tháng 7 tới tại Bangkok.

Kết quả chung cuộc giải U15 Quốc tế Cúp nhựa Tiền Phong năm 2017:

Đội vô địch: U15 Indonesia

Đội hạng nhì: U15 Việt Nam

Đội hạng ba: U15 Myanmar

Vua phá lưới: Rendy Juliansyah (U15 Indonesia)

Cầu thủ xuất sắc nhất: Hamsa Medari Lestaluhu (U15 Indonesia)

Thủ môn xuất sắc nhất: Nguyễn Văn Việt (U15 Việt Nam)