Các giải đấu khác

Trung vệ Roma: “Cần giải quyết nạn phân biệt chủng tộc tại Italia”

Trung vệ thuộc biên chế AS Roma, Antonio Rudiger vừa chia sẻ sự không hài lòng với cách xử lý nạn phân biệt chủng tộc ở Italia và yêu cầu nhà chức trách có những biện pháp mạnh hơn.

Tuyển thủ người Đức là nạn nhân của vấn nạn này vào thời điểm tháng Mười hai năm ngoái, khi các bình luận ác ý của tiền vệ Lazio Senad Lulic nhắm vào anh. Cùng lúc, Rudiger là mục tiêu của tiếng gọi khỉ trên các khán đài không chỉ một lần.

Anh không phải người duy nhất chịu sự phân biệt về sắc tộc tại Serie A. Sulley Muntari hồi tháng Tư đã rời khỏi sân trong một tình huống tương tự trong trận Pescara – Cagliari. Rudiger cho rằng cần có những biện pháp mạnh từ phía các cơ quan quản lý để giải quyết vấn nạn này. Anh trả lời trong một buổi họp báo trước thềm Confederations Cup 2017:

“Tôi là mục tiêu của những tiếng chửi rủa trên khán đài, nhưng không có gì xảy ra sau đó. Không có án phạt nào được đưa ra với những kẻ phân biệt chủng tộc. Tôi không thể hiểu được vì sao lại thế, bởi bạn cần làm gì đó để chấm dứt vấn đề này. Trọng tài cần báo cho nhân viên phát thanh của sân biết chuyện và yêu cầu người đó cảnh báo các cổ động viên. Nếu các hành vi đó còn tái diễn, tôi muốn trận đấu bị hoãn.”

Anh nói tiếp: “Đây đã là năm 2017, và những hành vi như vậy cần phải bị loại bỏ vĩnh viễn. Người ta cứ treo nhan nhản các khẩu hiệu “Nói không với phân biệt chủng tộc”, nhưng ở Italia chẳng có chuyện đó. Thật dễ để nói rằng hãy tỏ ra bình thường nếu bạn không có cùng màu da với người khác. Nhưng họ (những kẻ phân biệt) đâu có hiểu cảm giác của chúng tôi. Những biện pháp cứng rắn cần được áp dụng để chấm dứt nạn phân biệt chủng tộc.”