Cựu danh thủ Arsenal: “Thái Lan như quê hương thứ 2 của tôi”

Khi tới Thái Lan dự lễ bốc thăm Carabao Cup 2017/18, cựu tiền vệ Arsenal Emmanuel Petit đã cho biết anh cảm thấy nơi đây như quê hương thứ 2 của anh. 

Emmanuel Petit; người đã từng chơi cho Arsenal, Barcelona và Chelsea mới đây đã tới thành phố Bangkok (thủ đô Thái Lan) để hỗ trợ lễ bốc thăm Carabao Cup, giải đấu trước đó có tên là EFL Cup. Và khi trả lời phỏng vấn ESPN, Petit đã thừa nhận rằng Thái Lan giống như quê hương thứ 2 của ông.

“Khi còn là cầu thủ tôi chưa bao giờ hình dung mình sẽ tới Thái Lan để tham gia lễ bốc thăm cúp Liên Đoàn Anh nhưng bây giờ nơi đây như quê hương thứ hai của tôi vậy. Gia đình tôi hàng năm thường tới Thái Lan du lịch. Tôi là một fan của châu Á, nhất là Thái Lan. Có vẻ tương lai của bóng đá đang nằm ở châu Á, tôi rất vui với điều đó.”

Đồng thời Petit cũng tiết lộ rằng hàng năm ông đều bỏ chút thời gian xem bóng đá Thái Lan dù là qua Tv hay trên sân vận động.

“Hàng năm tôi xem bóng đá Thái Lan qua TV. Trong 2 tuần tới tôi sẽ quay lại đây với gia đình. Tôi sẽ ở Thái trong 6 tuần và quay lại châu Âu vào giữa tháng 8; thời điểm Premier League khởi tranh trở lại. Vậy nên khi ở đây tôi luôn xem giải Thái Lan và một số trận bóng đá châu Á.”