Cựu chủ tịch Barcelona kêu gọi BLĐ từ chức

Cựu chủ tịch của Barcelona ông Joan Laporta vừa lên tiếng kêu gọi BLĐ hiện tại của đội bóng xứ Catalan nên từ chức sau những vấn đề làm ảnh hưởng đến danh tiếng của đội bóng thời gian qua.

Laporta từng có thời gian làm chủ tịch Barcelona trong thời điểm CLB này đạt thành tích xuất sắc nhất trong lịch sử. Trong nhiệm kỳ đầu tiên kéo dày bảy năm từ 2003 tới 2010, người đàn ông này đã giúp Barca giành bốn chức vô địch La Liga và hai Champions League. Những thành công lớn nhất của ông bao gồm mua Ronaldinho, đưa Pep Guardiola lên ghế huấn luyện viên và Messi lên đội một. Tuy nhiên, vị luật sư này cũng chịu khá nhiều tai tiếng.

Mới đây nhất, Laporta bất ngờ lên tiếng kêu gọi BLĐ hiện tại nên từ chức vì làm mất danh tiếng Barcelona suốt thời gian qua, ông cũng cho biết, nếu BLĐ chịu từ chức, ông có thể sẽ đứng lên ứng cử chức chủ tịch tại đội bóng xứ Catalan thêm một lần nữa.

“Nếu ban lãnh đạo hiện tại từ chức, tôi nghĩ mình có thể sẽ đứng lên ứng cử một lần nữa”, cựu chủ tịch từng để thua Bartomeu năm 2015 cho biết trên The Guardian

“Nhiệm kỳ của họ (ban lãnh đạo) hiện tại còn kéo dài đến năm 2021. Sau khi không thể đắc cử vào lần trước, tôi nghĩ mình còn quá sớm để trở lại nhưng đội bóng vào lúc này cảm giác như không được lãnh đạo tốt như trước nữa.”

“Chúng tôi (bao gồm Rosell, Bartomeu) đã để lại một Barcelona hùng cường và xuất sắc nhất trong lịch sử CLB nhưng bộ sậu hiện tại đã tàn phá tất cả. Đội bóng trước đây đã mất đi, lãnh đạo hiện tại chỉ để lại một màu đen của sự dối trá, thao túng quyền lực không đáng có. Họ phải biết xấu hổ mà từ chức sớm đi.”, Joan Laporta cay đắng cho biết thêm.

Sau những sai lầm liên tiếp trong suốt những năm qua, có lẽ đã đến lúc Barcelona cần một sự thay đổi từ thượng tầng, từ Chủ tịch, Ban Điều hành cho tới Ban Huấn luyện như cách mà Laporta đã trình bày.