Confederations Cup

“Sẽ không có chỗ cho phân biệt chủng tộc tồn tại ở Confed Cup 2017”

Trước khi giải đấu chính thức bắt đầu vào ngày mai, Bộ trưởng Bộ thể thao Nga ông Vitaly Mutko đã khẳng định rằng nước chủ nhà Nga đang hành động quyết liệt để phản đối lại nạn phân biệt chủng tộc tại giải đấu Confed Cup năm nay. 

Phó thủ tướng Nga đã nói rằng sẽ không có chỗ cho nạn phân biệt chủng tộc tồn tại bởi FIFA và cả nước chủ nhà đã sử dụng những biện pháp để phòng ngừa tối đa vấn nạn này.

Một điều mới ở giải đấu năm nay đó chính là các trọng tài có thể cho tạm dừng, hoặc thậm chí là hủy bỏ trận đấu nếu phát hiện có những hành vi phân biệt chủng tộc xảy ra trên sân. Sẽ có những giám sát viên riêng biệt về vấn đề này trong xuyên suốt quá trình diễn ra giải đấu.

Phát biểu trong cuộc hội thảo chào mừng giải đấu, ông Vitaly Mutko đã được hỏi rất nhiều về vấn nạn phân biệt chủng tộc diễn ra tại Nga trong năm vừa qua.

“Chúng tôi rất biết ơn FIFA và rất hài lòng về những quy định mới này. Hi vọng nó sẽ diễn ra tốt đẹp”, ông Mutko chia sẻ.

“Giải đấu năm nay đối với nước Nga vừa là thách thức cũng vừa là nhiệm vụ. Và tôi nghĩ đây sẽ là giải pháp hoàn hảo”.

“FIFA sẽ không khoan những đối với những hành vi như thế. Đối với Liên bang Nga và LĐBĐ Nga cũng tương tự như thế, nhưng tôi chắc chắn sẽ chặt chẻ hơn nhiều”.

“Chúng tôi có những quy luật riêng. Nga là một nhà nước dân chủ, cởi mở và chúng tôi có rất nhiều cầu thủ nước ngoài đến từ các CLB khác nhau”, ông Mutko nói thêm.

“Đây không phải vấn đề của riêng Nga. Ở bất kì đâu trên thế giới này cũng thế. FIFA đang tích cực chống lại hiện tượng này và chúng tôi sẽ hỗ trợ cho họ hết mình”.