Bóng đá Việt Nam

Than Quảng Ninh – SHB Đà Nẵng: Đương Kim Vô Địch gặp khó

Than Quảng Ninh và SHB Đà Nẵng là 2 CLB được đánh giá rất cao tại Cup Quốc gia 2017. Bởi vậy, giới chuyên môn và người hâm mộ đang rất chờ đợi vào cuộc đối đầu giữa 2 đội bóng đại diện cho 2 miền: Bắc – Trung.

Chiều nay, sân cỏ cả nước sẽ trở lại với 4 trận đấu của vòng Tứ kết Cup Quốc gia 2017. Đáng chú ý nhất là trận đấu trên sân Cẩm Phả giữa 2 CLB Than Quảng Ninh và SHB Đà Nẵng.

Sau giai đoạn nghỉ giữa mùa, SHB Đà Nẵng đang cố gắng trở lại với vị thế là một ông lớn tại giải bóng đá trong nước. Họ đã thành công trong việc nhập quốc tịch cho tiền đạo chủ lực Đỗ Merlo (Gaston Merlo). Đây là chân sút hàng đầu trong lịch sử của đội bóng sông Hàn.

Với việc Đỗ Merlo trở lại sau chấn thương, CLB SHB Đà Nẵng sẽ giải quyết được vấn đề hàng công. Đây là điểm yếu lớn nhất của “cơn lốc màu da cam” trong khoảng thời gian vừa qua.

Ngoài ra, việc Gaston Merlo nhập tịch thành công còn giúp HLV Lê Huỳnh Đức có thể có được sự phục vụ của 3 ngoại binh trong chuyến làm khách trên sân Cẩm Phả vào chiều ngày hôm nay. Đây là một trong những thách thức rất lớn với hàng phòng ngự của đội bóng đất Mỏ.

Về phía đội chủ nhà, đoàn quân của HLV Phan Thanh Hùng cũng có lý do để kỳ vọng khi họ đang là nhà Đương kim vô địch của giải đấu. Than Quảng Ninh sẽ quyết tâm thi đấu để bảo vệ danh hiệu mà họ đã giành được sau rất nhiều năm chờ đợi.

Về mặt lực lượng, CLB Than Quảng Ninh sẽ không có sự phục vụ của Nguyên Sa và Xuân Hùng bởi chấn thương. Trong khi đó, ngoài sự vắng mặt của Hà Đức Chinh do tiền đạo trẻ này gặp phải chấn thương trong trận đấu với FLC Thanh Hóa, HLV Lê Huỳnh Đức sẽ có đầy đủ lực lượng trong chuyến làm khách chiều nay.
Dự đoán: 1-1.
Lịch thi đấu lượt đi vòng Tứ kết Cúp quốc gia 2017 ngày 16/6:
 
17h00:
SLNA – TP.HCM
 XSKT Cần thơ – Quảng Nam
18h00:
Than Quảng Ninh – SHB Đà Nẵng
 Sài Gòn FC – Becamex Bình Dương