Champions League

Bạo loạn tại Turin hậu chung kết Champions League, một cổ động viên Juventus thiệt mạng

Tin buồn với các cổ động viên và CLB Juventus khi ngày hôm qua, một fan trung thành của đội bóng thành Turin đã qua đời trong bệnh viện sau khi bị thương nặng trong cuộc bạo loạn ở trận chung kết Champions League. 

Danh tính của nạn nhân được xác định là cô Erika Pioletti, 38 tuổi đến từ Domodossola. Cô là một trong những người bị thương nặng trong cuộc bạo loạn sau trận chung kết Champions League. Nơi xảy ra cuộc bạo động là quảng trường Piazza San Carlo, khu vực các cổ động viên Juventus tụ họp để cổ vũ cho “Bà đầm già” trong cuộc đối đầu với Real Madrid.

Theo thông tin từ phía cảnh sát cho biết, lực lược chức năng ước tính đã có 1.527 người bị thương trong cuộc bạo loạn. Các nhân chứng cho hay đã có tiếng pháo nổ, những người tập trung ở quảng trường Piazza San Carlo đã lo sợ rằng sẽ có một cuộc đánh bom tự sát. Khung cảnh hỗn loạn sau đó đã vượt ra ngoài tầm kiểm soát của lực lượng an ninh.

Báo chí Italia cho biết, cô Erika Pioletti đã qua đời sau khi bị bỏ rơi và không có người thân nào đến nhận diện. Tình hình thương tích ngày càng tồi tệ và cô đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày hôm qua trong bệnh viện. Cùng với cô Pioletti, một cổ động viên khác cũng bị thương rất nặng sau cuộc bạo loạn đó là Kelvin. Cậu bé chỉ mới 7 tuổi được đưa đến bệnh viện trong tình trạng tim ngừng đập. Tuy nhiên sau đó Kelvin đã qua khỏi cơn nguy kịch và cậu vừa xuất hiện sau khi hồi phục vết thương ở đầu và ngực.

CLB Juventus cũng đã gửi lời chia buồn sâu sắc về cái chết vừa qua của người phụ nữ 38 tuổi.

“Juventus muốn bày tỏ lời chia buồn chân thành nhất về cái chết của Erika”, một đại diện của CLB chia sẻ.

“Những nạn nhân ở vụ thảm kịch ngày 3 tháng 6 vừa qua sẽ luôn được nhớ mãi trong tâm trí của tất cả những người liên quan đến CLB”.