Các giải đấu khác

Joe Cole: “Tampa Bay giúp tôi tìm lại niềm vui chơi bóng”

Joe Cole, cựu tiền vệ của Chelsea và Liverpool trong một một cuộc trả lời phỏng vấn với Goal.com đã thừa nhận rằng CLB Tampa Bay Rowdies (hiện chơi ở USL) đã giúp anh tìm lại niềm vui chơi bóng.

Joe Cole đã kể lại về quãng thời gian anh phải vật lộn với chấn thương khi còn ở Anh. Đó là thời gian bản thân Cole thừa nhận rằng cứ mỗi khi anh càng cố thúc đẩy bản thân thì lại càng ngã xuống. Hiện tại, cựu tiền vệ Chelsea đã chơi ở Tampa Bay Rowdies 13 tháng và đã tìm lại được niềm vui chơi bóng.

“Đúng là tôi đã từng nghi ngờ bản thân. Chấn thương đầu gối của tôi ở mùa cuối tại Chelsea là nguyên nhân chính. Đó cũng là lý do mà để trở lại đỉnh cao phong độ là rất khó khăn.”

“Tôi đã sụp đổ. Tôi càng thúc đẩy bản thân thì tôi càng gục ngã nhanh hơn. Hiện nay; về cơ bản tôi đã nghĩ ít đi là nhiều hơn. Tôi đã cắt giảm rất nhiều thứ. Tôi chỉ tập khi tôi cảm thấy khỏe. Tôi đã lắng nghe cơ thể của mình. Tôi đang cảm thấy khá hơn qua từng ngày. Hiện nay tôi đang cảm thấy mình vẫn như mới 30 tuổi vậy, tôi vẫn sẽ tiếp tục chơi bóng.”

“Điều kiện khí hậu như ở đây sẽ giúp bạn ăn tốt hơn. Tôi đã ăn cá tươi cùng các loại rau. Tôi cũng đi bơi khá nhiều, đi bộ; giữ cho cơ thể liên tục hoạt động. Những yếu tố này đã giúp tôi khỏe mạnh hơn.”

“Thực ra bản thân tôi cũng không nghĩ đến những giải pháp như thế này đâu. Khi tôi rời Aston Villa cơ thể tôi đã khiến tôi thất vọng. Nhưng lý trí vẫn muốn tiếp tục chơi bóng. Tôi đã tới Coventry để xem nếu mình còn cảm thấy vui khi ra sân.”

“Tôi cũng muốn xem nếu cơ thể tôi cho phép tôi. Và rồi nó đã đồng ý và tôi đã thay đổi một số thứ khi chuẩn bị. Những điều này đến một cách rất ngẫu nhiên. Tôi đã từng tới đây (Florida-PV) trong một chuyến du lịch và cảm thấy nơi đây thật tuyệt vời. Nên tôi nghĩ đó là một quyết định chính xác.”

Joe Cole cũng nói rằng anh chưa rõ khi nào sẽ giải nghệ nhưng cầu thủ người Anh đã cho biết anh sẽ đi học làm HLV.

“Tôi sẽ tiếp tục chơi bóng khi vẫn còn tận hưởng nó. Rất khó để trả lời câu hỏi khi nào tôi sẽ giải nghệ. Tôi không né tránh đâu nhưng đó là điều bạn không thể biết trước. Tuy nhiên chắc chắn tôi sẽ ở lại bóng đá và làm công tác huấn luyện.”

“Tôi rất thích nó. Tôi đang ở một vị trí mà tôi không phải làm điều bản thân không thích. Vì vậy nên tôi sẽ làm nghề huấn luyện. Tôi đang làm việc tôi thích và tôi sẽ tiếp tục đi trên con đường đó.”