Bóng đá Việt Nam

Nghiêm Xuân Tú bị rách mí mắt trong buổi tập của ĐTVN

 Tiền vệ đang khoác áo Than Quảng Ninh dường như khá kém duyên với đội tuyển, khi trong buổi tập kín vào chiều 11/6, anh đã phải rời sân với cái đầu được băng trắng.

Được biết, Nghiêm Xuân Tú đã có pha va chạm với đồng đội Đinh Thanh Trung khi cả hai nhảy lên đánh đầu. Kết quả, Xuân Tú đã bị rách mí mắt, đành kết thúc buổi tập sớm. Sau khi được sơ cứu tập chỗ, khi về đến khách sạn, các bác sĩ đã khâu 4 mũi cho vết thương của Tú “ngựa”.

Tuy vậy, vết rách này không quá lớn, chính bởi thế Nghiêm Xuân Tú rời sân tập với nụ cười khá tươi khi gặp người quen, tiền vệ sinh năm 1988 vẫn vui vẻ cho biết, chấn thương này không nghiêm trọng và cũng không ảnh hưởng đến việc tập luyện cũng như thi đấu của anh trong những ngày tới. Chấn thương nhẹ của Nghiêm Xuân Tú là ca chấn thương đầu tiên của ĐTVN trong đợt tập trung lần này, ngoài ra không có ca chấn thương nào khác.

Đây là lần thứ 2 tiền vệ đang thuộc biên chế Than Quảng Ninh được triệu tập lên đội tuyển quốc gia. Ở lần được triệu tập trước thềm AFF hồi tháng 9/2016, Nghiêm Xuân Tú cũng không may dính chấn thương đầu gối trong trận chung kết Cúp Quốc gia 2016 và lỡ hẹn với tuyển Việt Nam.

Hiện tại, các học trò của HLV Hữu Thắng đã sẵn sàng cho cuộc so kè với ĐT Jordan tại vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019vào ngày 13/6 tới.