Bóng đá Đông Nam Á

Console Sapporo chào đón Chanathip bằng tour du đấu Thái Lan

CLB Console Sapporo vừa cho công bố lịch du đấu tại Thái Lan của họ vào tháng 7 nhằm chào đón tân binh Chanathip Songkrasin về sân  Sapporo Dome.

Năm ngoái, CLB chủ quản của Chanathip Songkrasin là Muangthong United xác nhận “Messi Thái” sẽ đầu quân cho Consadole Sapporo – đội đã giành quyền thăng hạng J.League 1 sau khi lên ngôi vương ở hạng dưới theo một bản hợp đồng cho mượn có thời hạn là 18 tháng, bắt đầu từ tháng 7/2017.

Sau nửa năm thi đấu cho Muangthong, giờ là lúc Chanathip bắt đầu thách thức mới tại Nhật Bản. Để chào mừng ngôi sao sáng nhất Thái Lan thời điểm hiện tại, CLB Consadole Sapporo mới đây đã cho công bố lịch trình du đấu của họ tại đất nước xứ sở chùa Vàng, trong đó có trận giao hữu với chính Muangthong United, trận đấu cuối cùng của Chanathip tại sân SCG. Trận giao hữu với Muangthong United cũng là một phần trong bản hợp đồng mà tân binh J-League 1 thỏa thuận với SCG khi ký hợp đồng với Chanathip.

Cụ thể, hai CLB sẽ đối đầu nhau vào ngày 22/7. Trong tour du đấu lần này, Console Sapporo cũng sẽ đối mặt với  Khon Kaen FC và đội các ngôi sao tại Thai League. Được biết, đây là lần đầu tiên CLB Nhật Bản thực hiện tour du đấu ra ngoài lãnh thổ của đất nước mặt trời mọc. Mục đích của chuyến đi lần này ngoài yếu tố chuyên môn còn là việc CLB Console Sapporo muốn giao lưu hợp tác chiến lược trong việc phát triển và đào tạo cầu thủ trẻ giữa 2 nước. Bên cạnh đó, đây còn là dịp để CLB Nhật Bản quảng bá thương hiệu tại đất nước xứ sở chùa Vàng.