Bóng đá Việt Nam

“Xuân Trường chưa thể cạnh tranh với nền bóng đá Hàn Quốc”

Cả HLV Nguyễn Đức Thắng (tuyển TP.HCM) và HLV Choi Yoon Kyum (CLB Gangwon FC) đều có chung nhận định tiền vệ Lương Xuân Trường chưa thể cạnh tranh với bóng đá nền Hàn Quốc.

Tối qua, Lương Xuân Trường đã đá trọn 90 phút trong màu áo của Gangwon FC. Thế nhưng màn trình diễn của cầu thủ gốc Tuyên Quang này khá nhạt nhòa. Khi được cánh PV nhắc tới Xuân Trường, HLV tuyển TP.HCM Nguyễn Đức Thắng đã thẳng thắn chia sẻ: “Xuân Trường là cầu thủ tốt của bóng đá Việt Nam. Nhưng tại sao không tranh chấp được vị trí ở các đội bóng Hàn Quốc? Đối với các cầu thủ khác của Gangwon FC, họ suy nghĩ còn nhanh hơn Xuân Trường. Xuân Trường là tuyển thủ quốc gia nhưng khi bị gây áp lực, cậu ấy vẫn có những pha xử lý hỏng. Các bạn có thể thấy đó là sự chênh lệch rất rõ giữa hai nền bóng đá. Tôi nghĩ cậu ấy không có cơ hội để cạnh tranh vào đội hình của đội Gangwon FC”.

Cùng nhận định với HLV Đức Thắng,  bên kia chiến tuyến HLV Choi Yoon Kyum tâm sự: “Dù đã có năm thứ 2 chơi bóng tại Hàn Quốc nhưng Xuân Trường vẫn chưa thích ứng được với những phong cách đặc trưng của nền bóng đá xứ Kim Chi. Trường vẫn chưa mạnh ở khả năng va chạm. Cậu ấy vẫn thiếu một chút tốc độ để theo kịp trận đấu”.

Hãy cùng hy vọng khi Xuân Trường qua Hàn Quốc, cầu thủ sinh năm 1995 này sẽ có thêm thời gian để thích ứng với phong cách chơi của K-League Classic và để chơi tốt hơn nữa mỗi khi ra sân.