Các giải đấu khác

Hạ gục Hungary, Andorra chấm dứt cơn khát 13 năm không thắng

Đêm qua Andorra đã tạo nên cơn địa chấn tại vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu. Với bàn thắng duy nhất của Marc Rebes, đội bóng vốn mang danh “lót đường này” đã đánh bại Hungary với tỉ số 1-0 qua đó chấm dứt chuỗi 66 trận đấu không thể thắng của mình.

Andorra đã xuất sắc đánh bại Hungary trong một trận đấu họ bị lép so với đối thủ của mình. Bàn thắng của Marc Rebes đã giúp Andorra có được chiến thắng đầu tiên sau 13 năm.

Đội bóng đang đứng áp chót bảng B vòng loại World Cup khu vực châu Âu đã trải qua hai trận đấu xuất sắc liên tiếp. Họ thắng San Marino 2-0 trong trận giao hữu hồi tháng Hai và tiếp tục cầm hòa Đảo Faroe một tháng sau đó.

Lịch sử đã gọi tên Andorra ở phút thứ 26 của trận đấu. Tiền vệ Marc Rebes đã tung cú đánh đầu ở vị trí rất khó tin, bóng đi thẳng vào góc xa trong sự bất lực của thủ thành Gulacsi bên phía Hungary.

Chiến thắng gần nhất ở một giải đấu chính thức của của Andorra đã cách đây…13 năm. Tháng 10 năm 2004, Andorra giành chiến thắng 1-0 trước Macedonia. Kể từ đó đội bóng này đã thua 66 trận liên tiếp.

Bàn thắng của Marc Rebes cũng là bàn thắng đầu tiên của Andorra trong một trận đấu chính thức sau 13 năm. Chiến thắng này giúp cho Andorra thoát khỏi vị trí đội sổ khi họ có được 4 điểm sau 6 trận đã đấu. Latvia đang là đội đứng chót bảng sau khi chỉ có được 3 điểm sau 6 trận.