Bóng đá Tây Ban Nha

Real Madrid tổ chức cuộc bầu cử chủ tịch mới

Đúng như dự kiến trước đó, các nhà đương kim vô địch La Liga và Champions League sẽ tổ chức cuộc bầu cử vị trí chủ tịch và các thành viên của hội đồng quản trị mới. 

CLB Real Madrid đã chính thức xác nhận họ sẽ tổ chức cuộc bầu cử cho vị trí chủ tịch và thành viên hội đồng quản trị của đội bóng trong tháng này. Ban bầu cử cũng đã xác nhận thông tin này sau khi được thông qua vào hôm thứ Năm vừa qua.

Các ứng cử viên của cuộc bầu cử sẽ tham gia ứng tuyển từ ngày 9 tháng 6 đến ngày 18 tháng 6 trước khi cuộc bầu cử chính thức diễn ra. Nhiều người đang hi vọng Florentino Perez sẽ tái đắc cử chức vụ này như ông đã từng làm được vào các năm 2009 và 2013.

Đây đã là nhiệm kỳ thứ hai của Florentino Perez tại sân Santiago Bernabeu. Trước đó ông từng đảm nhận vai trò chủ tịch của Real Madrid từ năm 2000 đến năm 2006, sau đó Perez đã tuyên bố từ chức vì lí do ông muốn CLB tìm một hướng đi mới. Cựu chính trị gia người Tây Ban Nha tuyên bố ông sẽ mang về một ngôi sao lớn nếu tái đắc cử một lần nữa.

Với hai chức vô địch La Liga, đặc biệt là chức vô địch Champions League lần thứ 12 ở mùa giải năm nay, Real Madrid đang là điểm đến đáng mơ ước của các ngôi sao lớn. Được biết Los Blancos đang liên hệ với các ngôi sao đang rất nổi tiếng như David De Gea của Man Utd, thủ thành trẻ Gianluigi Donnarumma của AC Milan hay cầu thủ trẻ Kylian Mbappe đang đầu quân cho AS Monaco.