Confederations Cup

Joao Mario lỡ Confederations Cup 2017 vì chấn thương

Tiền vệ của Inter Milan và ĐT Bồ Đào Nha Joao Mario sẽ bỏ lỡ Confederations Cup 2017 vì chấn thương. Đây là một điều rất đáng tiếc vì Mario là trụ cột của đội bóng dưới thời HLV Fernando Santos.

Joao Mario đã gặp phải chấn thương khi đang tập luyện. Hôm thứ 4 vừa qua, đội ngũ y tế của Bồ Đào Nha đã xác nhận rằng tiền vệ của Inter Milan sẽ không kịp bình phục cho giải đấu được gọi là “tiền World Cup” này. HLV Fernando Santos cũng cho biết ông sẽ không gọi người thay thế Mario.

Còn nhớ, chính Mario có những đóng góp quan trọng vào hành trình vô địch EURO 2016. Kể từ khi lên HLV Fernando Santos lên nắm quyền, cựu tiền vệ Sporting Lisbon đóng vai trò quan trọng trong lối chơi HLV Santos xây dựng cho đội bóng. Vì vậy nên vắng Mario là một điều đáng tiếc cho ĐT Bồ Đào Nha nhưng đồng thời cũng là cơ hội để HLV Santos thử nghiệm những nhân tố mới ở giải đấu này.

Mùa giải vừa rồi Joao Mario là một trong những nhân tố chơi ổn định nhất ở Inter Milan. Anh đã ra sân tổng cộng 32 trận trên mọi đấu trường, ghi 3 bàn và 8 lần kiến tạo thành bàn; một con số không tồi với một tân binh. Trước khi bị chấn thương Mario cũng đã ra sân 45 phút trong trận thắng Đảo Síp 4-0 hôm 3/6.

Tại Confederations Cup 2017 Bồ Đào Nha sẽ có trận đấu đầu tiên với Mexico vào ngày 18/6 tới.