Bóng đá Việt Nam

Than Quảng Ninh chiêu mộ trung vệ người Brazil

CLB Than Quảng Ninh đã đăng ký trung vệ người Brazil – Marcus Lima Silva vào danh sách thi đấu trong giai đoạn tiếp theo của Cúp QG và V.League 2017.

Sau khi kết thúc giai đoạn lượt đi của mùa giải, Than Quảng Ninh đã thanh lý hợp đồng với bộ đôi ngoại binh Jardel và Ramon vì không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn.

Vì thế, đội bóng đất Mỏ buộc phải thay ngoại binh để tăng cường sức mạnh cho giai đoạn hai của mùa giải. Sau nhiều thời gian chọn lọc, Than Quảng Ninh đã chiêu mộ được trung vệ Marcus Vinicius, cầu thủ được biết đến với cái tên Marcao.

Marcao sinh năm 1990, là sản phẩm của lò đào tạo Atlético Paranaense, một trong những đội bóng danh tiếng của Brazil. Trước khi cập bến Than Quảng Ninh, cầu thủ này là đội trưởng của CLB PSTC, thi đấu tại giải Serie D của Brazil. Trận đấu đáng chú ý nhất mà Marcao thi đấu từ đầu mùa 2017 là cuộc đọ sức giữa PSTC và Sao Paulo ở Cúp QG Brazil.

Marcao có tên trong danh sách đăng ký của Than Quảng Ninh ở trận đấu Cúp QG gặp Bình Phước chiều qua nhưng do điều lệ giải nên cầu thủ này chưa thể ra mắt. Nếu không có gì thay đổi, anh sẽ có trận đấu đầu tiên trong màu áo Than Quảng Ninh ở trận gặp FLC Thanh Hóa ở V.League ngày 9/6 tới.