Bóng đá Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam ngày đầu tập trung: thiếu vắng 11 cầu thủ

Hôm nay (5/6), ĐTVN đã hội quân tại Thành phố Hồ Chí Minh chuẩn bị cho trận đấu vòng loại Asian Cup 2019 với Jordan. Chỉ có 17 cầu thủ xuất hiện trong ngày hội quân này, với 9 cầu thủ được HLV Hữu Thắng cho phép tập trung muộn cùng 2 cầu thủ gặp chấn thương.

Theo HLV Hữu Thắng, các cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội, và Than Quảng Ninh được phép lên tuyển sau 2 trận đá bù V.League 2017 diễn ra vào ngày 9/6. Do vậy, hôm nay ĐTVN chỉ có 17 cầu thủ hội quân, còn lại là Hà Đức Chinh và Hồ Tấn Tài vắng mặt do dính chấn thương.

Bất chấp chấn thương nặng của Đức Chinh trong màu áo SHB.Đà Nẵng, HLV Hữu Thắng sẽ không gọi bổ sung một tiền đạo thay thế cho tuyển thủ U20 Việt Nam vừa tham dự U20 World Cup. Ông cho biết:

“Đợt này đội tuyển tập trung hai mươi mấy người. Vẫn còn một số người tập trung trễ, bởi vậy tôi giữ nguyên danh sách, không gọi bổ sung ai thay cho Hà Đức Chinh.”

Sự vắng mặt của chân sút 20 tuổi khiến hàng công của đội tuyển chỉ còn 2 tiền đạo là Công Phượng và Văn Quyết. Tuy nhiên, Minh Tuấn, Thanh Trung hay Quang Hải hoàn toàn có thể đảm đương vị trí tiền đạo ảo, phục vụ cho chiến thuật của HLV Hữu Thắng.

Cầu thủ chạy cánh Nghiêm Xuân Tú của Than Quảng Ninh cũng có cơ hội ra sân lần đầu tại ĐTQG sau khi dính chấn thương ở đợt tập trung trước thềm AFF Cup 2016. Thêm vào đó, cặp tiền vệ trung tâm Xuân Trường – Tuấn Anh sẽ có cơ hội tái hợp trong màu áo đội tuyển.

Hôm nay, ĐTVN ổn định chỗ ở và nghe phổ biến nội quy. Dự kiến ngày mai thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ có buổi tập đầu tiên vào lúc 8h30’ sáng.

Danh sách ĐTVN hiện tại

Thủ môn: Đặng Văn Lâm, Huỳnh Tuấn Linh, Nguyễn Tuấn Mạnh, Bùi Tiến Dũng

Hậu vệ: Quế Ngọc Hải, Hoàng Văn Khánh, Trần Đình Khương, Huỳnh Tấn Sinh, Âu Văn Hoàn, Trần Đình Trọng, Sầm Ngọc Đức, Đoàn Văn Hậu, Vũ Văn Thanh, A Hoàng, Bùi Tiến Dũng.

Tiền vệ: Vũ Minh Tuấn, Nghiêm Xuân Tú, Lương Xuân Trường, Nguyễn Huy Hùng, Đinh Thanh Trung, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Tuấn Anh.

Tiền đạo: Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Quyết.