Các giải đấu khác

AC Milan ra tối hậu thư cho Gianluigi Donnarumma

Câu chuyện lùm xùm xung quanh việc gia hạn hợp đồng của thủ môn Gianluigi Donnarumma với CLB chủ quản AC Milan sắp đi đến hồi kết khi CEO của Milan – Marco Fassone ra tối hậu thư cho tài năng 18 tuổi này cùng người đại diễn của anh – Mino Raiola.

Bên cạnh việc vung tiền ra mua cầu thủ để cải thiện chất lượng đội hình trong mùa Hè này, một trong những mục tiêu quan trọng nhất của Milan là gia hạn hợp đồng với “viên ngọc” Gianluigi Donnarumma. Tuy nhiên, những khúc mắc trong việc gia hạn bởi đòi hỏi vô lý của thủ môn này khiến BLĐ Milan rất khó chịu. Một trong những nguyên do chính năm ở người đại diện của Donnarumma – siêu cò Mino Raiola. Theo đó, Raiola đang đứng sau thao túng thủ thành người Italia để lấy về những khoản hoa hồng béo bở.

Trước tình hình căng thẳng giữa 3 bên (Milan – Gigo – Raiola), mới đây, Gazzetta và CorSera cho biết, đội bóng áo sọc đỏ đen quyết định không nhượng bộ Raiola và Donnarumma, theo đó mức đề nghị cuối cùng của Milan cho thủ thành này là mức lương 4.5 triệu Euro/mùa và Gianluigi Donnarumma phải lựa chọn giữa CLB  hay Raiola. CEO Fassone đã từ chối điều khoản phá vỡ hợp đồng vì cho rằng đây là điều khoản bất lợi cho CLB.

“Donnarumma là một trong những cầu thủ chủ chốt trong tương lai mà chúng tôi đang xây dựng. Milan đã nói với cậu ấy điều này ngay trong những lần đàm phán gần đây. Tôi có thể nhìn thấy sự sẵn sàng trong ánh mắt của cậu ấy, nhưng chúng tôi không có nhiều thời gian để chờ Donnarumma đưa ra quyết định. Tôi hi vọng ở tuổi 18, cậu ấy nhận thức được con đường đúng đắn và chúng tôi đã yêu cầu cậu ấy sớm có câu trả lời với CLB.”, Marco Fassone cho biết.

Bên cạnh đó, song song với vấn đề gia hạn, Milan cũng đang nhắm đến Wojciech Szczesny nếu Donnarumma ra đi. Hiện tại, Juventus cũng đang theo đuổi thủ môn của Arsenal.