Champions League

An ninh thắt chặt ít giờ trước đại chiến Juve-Real

Với những mối lo ngại an ninh từ những kẻ khủng bố, chính quyền thành phố Cardiff đã đặt công tác an ninh lên hàng đầu để đảm bảo an toàn cho cả hai đội cũng như hàng ngàn cổ động viên tới theo dõi trận đấu.

Cụ thể, theo trang tin CNN, ngoài các lực lượng an ninh có sẵn tại SVĐ, cảnh sát thành phố Cardiff cũng đã triển khai thêm ít nhất là 2000 người để tuần tra và đảm bảo trật tự cho các khu vực vành đai xung quanh nơi diễn ra trận chung kết Champions League.

Việc hội đồng thành phố Cardiff quyết định tung ra số lượng lớn cảnh sát như trên cũng xuất phát từ việc chỉ mới 2 tuần gần đây vừa xảy ra vụ tấn công khủng bố ở TP.Manchester, Anh trong một sự kiện âm nhạc khiến 22 người thiệt mạng.

Trước đó, theo như ước tính của BTC, sẽ có khoảng hơn 200.000 du khách tới Cardiff để tham gia các hoạt động và đón xem trận chung kết UEFA Champions League.  Ngoài số khán giả có mặt xem trực tiếp trong sân, thì phần lớn sẽ tụ tập ở vịnh Cardiff và các khu vực ở sông Taff, cũng như khu vực CĐV (fan zone) để xem trực tiếp trận đấu trên các màn ảnh khổng lồ.

Trận chung kết UEFA Champions League mùa giải 2016/17 giữa Juventus và Real Madrid dự kiến sẽ diễn ra lúc 1h45 rạng sáng ngày mai (4/6) theo giờ Việt Nam.