Champions League

Buffon: “Không có lợi thế nào cho Real Madrid ở chung kết”

Dù thừa nhận về sự vượt trội của nền bóng đá Tây Ban Nha nhưng thủ môn huyền thoại người Italy, Gianluigi Buffon cho rằng sẽ không có bất cứ một ưu thế nào cho Real Madrid ở trận chung kết Champions League đêm nay (3/6).

Vào đêm nay (3/6) trận đấu quan trọng nhất của mùa giải bóng đá châu Âu, trận chung kết UEFA Champions League sẽ được diễn ra trên SVĐ quốc gia xứ Wales giữa hai CLB Juventus và Real Madrid. Ngay trước thềm trận đấu, thủ thành  Gianluigi Buffon đã có buổi trả lời phỏng vấn với giới báo chí và anh cũng tận dụng cơ hội này để đưa ra những lời lẽ khiêu khích với đối thủ tới từ Tây Ban Nha.

Thủ thành Buffon cho biết: “Real đã có rất nhiều thành công và sự tự tin trong những trận đấu như thế này. Điều ấy có thể làm cho họ dễ dàng hơn khi tiếp cận trận đấu, nhưng nó tuyệt nhiên không làm thay đổi sự cân bằng của cuộc chạm trán hôm nay. Lịch sử của Real trong các trận chung kết sẽ khó lòng phát triển thêm”.

Ngoài ra, nếu đánh bại được Real Madrid ở trận chung kết đêm nay, thủ thành người Italy sẽ có thêm điểm cộng trong cuộc tranh đua cho danh hiệu quả bóng vàng trước chính kình định ở phía đối diện là tiền vệ Cristiano Ronaldo. Dẫu vậy, thủ thành 39 tuổi vẫn tỏ ra khá bình tĩnh, anh cho biết: “Tôi nghĩ tốt hơn nên xem trận đấu đêm nay là một bài kiểm tra quan trọng, ở đó thành viên nào cũng phải cố gắng hết sức. Áp lực đúng đắn, sự tập trung cao độ và mong muốn cháy bỏng sẽ là những thứ tạo ra lịch sử”

Trận chung kết UEFA Champions League mùa giải 2016/17 giữa Juventus và Real Madrid dự kiến sẽ diễn ra lúc 1h45 rạng sáng ngày mai (4/6) theo giờ Việt Nam.