Champions League

Không phải BBC, đây mới là cầu thủ Max Allegri sợ nhất bên phía Real Madrid

Trận chung kết Champions League giữa Real Madrid và Juventus sắp diễn ra trên sân Millennium tại Cardiff. Trái với những suy đoán của người hâm mộ khi cho rằng bộ ba BBC mới là những người mà Juventus cần phải dè chừng nhất, mới đây HLV Max Allegri bất ngờ tiết lộ cầu thủ mà ông sợ nhất bên phía đội bóng Tây Ban Nha.

Trong suốt 18 tháng qua, Casemiro là cầu thủ quan trọng bật nhất trong đội hình của HLV Zinadine Zidane. Chiến lược gia người Pháp sử dụng tiền vệ người Brazil trong vai trò đánh chặn, thi đấu ngay trên bốn hậu vệ của Real Madrid. Sự xuất sắc của Casemiro là tiền đề để các cầu thủ tấn công của Los Blancos thoải mái thể hiện hết khả năng của mình.

Nếu như giới chuyên gia dự đoán những Ronaldo, Benzema hay Isco là những mũi nhọn đáng sợ nhất bên phía Real Madrid thì HLV Allegri của Juventus lại nghĩ khác. Trong buổi phát biểu mới đây nhà cầm quân người Ý cho rằng Casemiro mới là cái tên ông dè chừng nhất trong trận chung kết diễn ra vào đêm mai.

“Người ta hay nói về Benzema hay Isco nhưng với tôi, Casemiro mới là cầu thủ quan trọng nhất của Real Madrid. Nếu không có cậu ấy đội hình của Real Madrid sẽ không có sự gắn kết“, Max Allegri chia sẻ trên tờ Marca.

“Cậu ấy là người tạo nên sự cân bằng cho Los Blancos. Casemiro không phải người giỏi nhất, nhưng cậu ấy là người tôi dè chừng nhất”.

Minh chứng rõ ràng nhất cho tầm quan trọng của Casemiro chính là nằm ở khả năng đánh chặn của tiền vệ người Brazil. Không ai có số lần tắc bóng nhiều hơn Casemiro ở mùa giải năm nay (29 lần), trong khi đó anh cũng đã có 26 lần đánh chặn thành công với tỉ lệ 40%.

Trong trận đấu diễn ra vào đêm mai, nếu không tìm cách khóa chặt Casemiro rất có thể đoàn quân của HLV Max Allegri phải ôm hận trước đại diện đến từ Tây Ban Nha.