Bóng đá Đông Nam Á

Thủ môn người Philippines gia nhập Cardiff City

Vào ngày 30/5 vừa qua, thủ thành người Philippines, Neil Etheridge đã quyết định từ chối gia hạn với CLB Walsall để chuyển tới đội bóng lớn hơn là CLB Cardiff City.

Gia nhập CLB Walsall vào mùa hè năm 2015, thủ thành Neil Etheridge đã có tổng cộng 81 trận đấu cho đội bóng chủ sân Bescot. Sau hơn một mùa giải thi đấu tại Walsall, phong độ ấn tượng của thủ thành người Philippines  đã gây ấn tượng với các nhà tuyển trạch của CLB Cardiff City nhưng tiếc rằng đội bóng xứ Wales đã không thể thành công trong việc có được chữ ký của Neil Etheridge ở kỳ chuyển nhượng mùa đông hồi đầu năm nay.

Không nản chí, đội bóng với biệt danh những chú chim xanh đã tiếp tục cử người tới tiếp cận và đàm phán với thủ thành Etheridge. Sau thời gian thương lượng cuối cùng thủ thành người Philippines đã đưa ra quyết định từ chối bản hợp đồng mới được đưa ra từ phía CLB Walsall để tìm kiếm những cơ hội mới ở hạng đấu cao hơn cùng đội bóng xứ Wales.

Trưởng thành từ lò đào tạo của một trong những ông lớn của bóng đá Anh là CLB Chelsea nhưng số phận của thủ thành Neil Etheridge khá long đong khi anh liên tục bị luân chuyển qua nhiều đội bóng khác nhau dưới dạng cho mượn để tích lũy kinh nghiệm trong thời gian khoác áo CLB Fulham.

Ở cấp độ ĐTQG, nhờ có mẹ là người Philippines  nên Neil Etheridge đã có được 55 lần ra sân bắt chính cho đội bóng quốc đảo ở Đông Nam Á.