Bóng đá Tây Ban Nha

Atletico Madrid chính thức bị cấm chuyển nhượng

Tòa án trọng tài thể thao (CAS) đã chính thức bác đơn kháng cáo của CLB Atletico Madrid. Với quyết định này đội bóng chủ sân Vicente Calderon  chính thức bị cấm chuyển nhượng (đăng ký cầu thủ mới) cho đến tháng 1 năm 2018.

Trước đó, với việc vi phạm luật chuyển nhượng cầu thủ trẻ của FIFA, CLB Atletico Madrid đã bị  cấm chuyển nhượng (chiều đăng ký cầu thủ mới) trong 2 mùa giải liên tiếp. Dù đã chấp nhận thụ án ở kỳ chuyển nhượng mùa đông vừa qua nhưng với nhu cầu cần tăng cường lực lượng cho mùa giải mới, đoàn quân của HLV Diego Simeone đã quyết định một lần nữa đâm đơn kháng cáo lên FIFA để giảm nhẹ án phạt và hi vọng có thể được tham gia kỳ chuyển nhượng hè năm nay.

Trong thông báo trên trang chủ, CLB Atletico Madrid đã chỉ trích FIFA và CAS đối xử không công bằng với họ. Bên cạnh đó, đội bóng thành Madrid khẳng định họ đã chuẩn bị sẵn kế hoạch cho trường hợp xấu nhất, qua đó trấn an người hâm mộ.

Cùng chịu án phạt với Atletico Madrid hồi tháng 7 năm ngoái còn có đội bóng hàng xóm Real Madrid. Tuy vậy, Real Madrid đã được giảm án cấm xuống còn 1 kỳ chuyển nhượng sau khi kháng án thành công vào tháng 12.