Bóng đá Tây Ban Nha

Không về Barcelona, Pique sang Havard học Thạc sĩ

Trung vệ đang chơi cho Barcelona, Gerard Pique dự định sẽ tận dụng quãng thời gian nghỉ hè để hoàn thành một khoá học Thạc sĩ ở Đại học Havard, Mỹ.

Cuối tuần trước, Pique đá chính trong chiến thắng 3-1 của Barcelona trước Alaves trong trận chung kết cúp Nhà vua Tây Ban Nha, diễn ra trên sân Vicente Calderon. Đây là danh hiệu Copa del Rey thứ ba liên tiếp của anh cùng các đồng đội. Sau đó, theo El Mundo Deportivo, trung vệ này đã không trở về Barcelona để bay tới Boston (Mỹ) để học bằng Thạc sĩ Kinh tế, Truyền thông, Thể thao và Giải trí tại Đại học Havard danh tiếng.

Với việc rời châu Âu trong tuần này, cầu thủ 30 tuổi sẽ bỏ lỡ trận chung kết Champions League giữa đại kình địch của Barca, Real Madrid và nhà vô địch Italia Juventus. Trả lời về quyết định của mình, Pique nói:

“Tôi không biết mình có thể tới xem trận chung kết Champions League hay không. Nhưng lúc đó tôi đang theo học một khoá học tại Havard.”

Khi thời gian chơi bóng đỉnh cao không còn quá nhiều, Pique đã bắt đầu nghĩ tới một cuộc sống ổn định và thành công sau bóng đá. Trước đó, anh từng tiết lộ ước mơ làm chủ tịch của Barcelona. Gần đây, trung vệ này cũng bày tỏ sự quan tâm tới tennis. Anh muốn thay đổi thể thức thi đấu của Davis Cup – giải quần vợt đồng đội nam cấp đội tuyển – giống với giải vô địch bóng đá thế giới FIFA World Cup.