Các giải đấu khác

Pulisic để ngỏ khả năng quay về Mỹ thi đấu

Christian Pulisic, tiền vệ của Borussia Dortmund đã để ngỏ khả năng trở về thi đấu ở MLS. Đó cũng là nơi mà Bastian Schweinsteiger, David Villa, Andrea Pirlo hay Ashley Cole đang có những tháng ngày cuối sự nghiệp. 

Pulisic đã thi đấu 42 trận trên mọi đấu trường cho Dortmund ở mùa giải này và ghi được 5 bàn thắng. Đội chủ sân Signal Iduna Park đã về thứ 3 ở Bundesliga, lọt vào tứ kết Champions League và giờ đây họ chuẩn bị đá trận chung kết DFB Pokai với Eintracht Frankfurt. Trả lời phỏng vấn với Guardian, tiền vệ người Mỹ không hề bác bỏ khả năng sẽ trở về quê nhà thi đấu tại MLS.

“Tôi chưa bao giờ phủ nhận điều đó. Được chơi bóng ở quê nhà luôn rất đặc biệt. Dù tôi không có ý định trở về ngay nhưng đó sẽ luôn là một trong những lựa chọn của tôi.”

Ngoài ra, anh cũng có một cái nhìn tích cực về giải nhà nghề Mỹ MLS.

“Hiện nay bạn có thể thấy rất nhiều người tới xem những trận đấu và đó là điều tuyệt vời. Chúng tôi có một giải đấu chất lượng và cần phải phát huy.”

Ngoài ra, cầu thủ của Dortmund cũng không quên chia sẻ mục đích của anh – tạo cảm hứng cho các vận động viên trẻ tuổi ở Mỹ chọn bóng đá, thay vì các môn thể thao khác:

“Có một thực tế đáng buồn ở bóng đá Mỹ, là có rất nhiều những vận động viên giỏi đi chơi các môn thể thao khác. Nhưng tôi nghĩ các cầu thủ trẻ đã thấy tôi và những người khác sang châu Âu thi đấu ở những giải đấu hàng đầu thế giới. Tôi nghĩ mọi thứ đang thay đổi, chúng tôi có những vận động viên có thể hình lớn hơn trong quá khứ nhưng đó không phải thước đo để đánh giá chúng tôi nữa rồi.”

“Các cầu thủ Mỹ sẽ tiếp tục phát triển và cố gắng nâng tầm các cầu thủ trẻ. Chúng tôi sẽ có một thế hệ đầy hứa hẹn trong vài năm tới.”